Rạng sáng ngày 18/3 (tính theo giờ Việt Nam), giá dầu đã tiếp tục leo dốc vượt mức 48 USD/thùng .

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao trước tháng tư tăng 1,12 USD, tương đương 2,37%, lên mức 48,47 USD/thùng. Giá dầu thô Brent tại thị trường London cũng ghi nhận mức tăng 1,81% lên 47,3 USD/thùng.

Khủng hoảng kinh tế đã khiến giá dầu giảm gần 100 USD/thùng so với mức cao kỷ lục 147 USD/thùng được xác lập vào ngày 11/7/2008. Kể từ cuối năm 2008, OPEC đã thực hiện cắt giảm 4,2 triệu thùng/ngày trong nỗ lực vực dậy thị trường khi cung vượt quá cầu.

Trước khi diễn ra cuộc họp của OPEC vào cuối tuần trước, các chuyên gia hàng hóa đã dự báo OPEC có thể sẽ cắt giảm thêm 1,2 triệu thùng/ngày.

Ngày 15/3 giá dầu đã bất ngờ tụt xuống dưới ngưỡng 43 USD/thùng trước thông tin OPEC vẫn duy trì mức sản lượng như hiện nay ít nhất cho tới tháng 5. Nhưng ngay sau đó, dầu đã tăng giá trở lại là do giá dầu phiên này được hỗ trợ bởi những thông tin mang tính trấn an của các nhà chức trách của các nền kinh tế lớn.

Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20 trong cuộc họp vừa kết thúc tại London, Anh, tuyên bố quyết tâm giải quyết vấn đề tài sản xấu trong hệ thống ngân hàng, qua đó thúc đẩy hoạt động tín dụng và giúp kinh tế thế giới phục hồi.

Hải Yến
theo VITINFO