Giá dầu đã bất ngờ giảm xuống 53 USD/thùng do đồng USD phục hồi so với đồng EURO và thị trường chứng khóan có một phiên giao dịch không mấy thành công.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao trước tháng đã giảm 0,75 USD, tương đương 1,39%, xuống mức 53,5 USD/thùng. Giá dầu thô Brent tại thị trường London cũng ghi nhận mức giảm 0,36 USD, tương đương 0,67%, xuống mức 53,11 USD/thùng.

Ngày (24/3), thị trường chứng khóan Mỹ và châu Âu đã có phiên giao dịch khá ảm đạm do nhà đầu tư đã giành được một khoản lợi nhuận từ phiên tăng điểm hiếm có của thị trường vào ngày thứ Hai. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng Yen Nhật và đồng Euro.

Một nguyên nhân nữa đẩy thị trường dầu mỏ đi xuống là do dự đóan dự trữ dầu thô tại Mỹ tuần trước đã tăng lên mức 1,1 triệu thùng.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ khi các chỉ số chính đều tăng trên 5%: DJ tăng 6,8%, S&P 500 tăng 7,1%, Nasdaq tăng 6,8%. Nhìn chung các mức tăng trên 5% của những chỉ số này thường chỉ gắn liền với các sự kiện hoặc thông tin đặc biệt đủ tầm gây sốc cho thị trường.

Nguyên nhân chính ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường Mỹ là việc công bố kế hoạch chi tiết sử dụng 1.000 tỷ USD mua lại các tài sản xấu. Thực tế thông tin này không mới, nhưng điều được thị trường kỳ vọng là kế hoạch chi tiết về cách thức triển khai, thỏa mãn nhưng mong muốn và giải tỏa nghi ngờ của giới đầu tư.

Lê Hùng
theo CNBC