Mùa hè, thời tiết nóng bức khiến cơ thể bạn phải đổ nhiều mồ hôi hơn. Mất nhiều chất lỏng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn bị mất nước, đây là vấn đề nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn cần chú ý ngay lập tức. Dưới đây là những dấu hiệu sớm nhận biết điều đó.

Miệng của bạn bị khô và rất khó chịu

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cơ thể bạn bị mất nước là miệng của bạn khô và rất khó chịu. Bạn sẽ không có đủ nước bọt để giữ mọi thứ ẩm ướt, ngay cả khi bạn cố gắng nuốt nước bọt. Thông thường, một chút nước sẽ giúp bạn khắc phục điều này, nhưng bạn cần nhiều hơn thế để giúp cơ thể đủ nước.

Bạn sẽ thực sự thấy khát

Khát là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị mất nước. Khát là cách để cơ thể nói với bạn rằng bạn cần nước. Một khi bạn nhận được cảnh báo, tốt nhất là nên bổ sung nước ngay.

Khi khóc bạn sẽ khó chảy nước mắt

Dấu hiệu này đôi khi là cách bác sĩ nhi khoa xác đinh tình trạng mất nước ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn khóc mà nước mắt không chảy ra, chắc chắn cơ thể bạn cần bù nước. Nếu cơ thể bạn không có khả năng tiết chất lỏng, có nghĩa là bạn đang thiếu hụt và cần bổ sung nước ngay. Nó cũng đúng với trường hợp mồ hôi, nếu bạn khó ra mồ hôi cũng là một dấu hiệu cảnh báo.

Nước tiểu ít và có màu vàng sẫm

Khi bạn bị mất nước, bạn có thể đi tiểu ít hơn bình thường và khi bạn đi tiểu, nước tiểu có thể sẽ có một màu vàng rất đậm. Một cơ thể đủ nước, nước tiểu sẽ màu vàng sáng và sau vài giờ họ cần đi tiểu một lần. Nếu không như vậy, cơ thể bạn cần bổ sung nước.

Da của bạn trở nên khô

Thậm chí bạn uống một cốc nước nhỏ ở đây và đâu đó, bạn vẫn có thể bị mất nước nếu bạn không uống đủ nước trong cả ngày. Đó là một trong những dấu hiệu, mặc dù tình trạng này cũng có thể là do các vấn đề khác. Nếu bạn có làn da rất khô, hãy thử tăng lượng nước uống hàng ngày lên.

Tăng tốc độ nhịp tim của bạn

Khi tình trạng mất nước trở nên quá nghiêm trọng, nhịp tim của bạn có thể đập nhanh. Cùng với đó, bạn có thể thở mạnh hơn so với bình thường. Hệ thống hô hấp và tim mạch của bạn cần rất nhiều chất lỏng để hoạt động tốt. Khi có sự thâm hụt, các hệ thống tăng tốc nhằm nỗ lực để tiếp tục hoạt động bình thường. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó thở, điều quan trọng là nên bổ sung nước ngay.

Bạn trở nên mê sảng

Nếu bạn bị mất nước nghiêm trọng, chức năng tâm thần của bạn sẽ suy giảm. Lúc này bạn cần được trợ giúp y tế ngay lập tức.

Gia đình VN