Tại trung tâm tp Lugansk bị chiếm đóng có những lực lượng có vũ trang xuất hiện và bao vây cái gọi là “Bộ nội vụ” của tổ chức “LPR”. Nhà báo Andrey Dihtiarenko thông báo trên trang Fb. >>Facebook.

Theo báo Politeka lực lượng Berkut tại trung tâm thành phố là đông bất thường, nhiều chiến binh và cán bộ được đưa từ tp Rostov tới.

“Tại Lugansk dưới sự lãnh đạo của bộ nội vụ sẽ thiết giáp được điều động tới, tòa nhà bị bao vây bởi những người có vũ trang cùng một số súng phóng lựu cầm tay. Có vẻ như ông Kornet quyết định “khiếu nại “lên tòa” về việc mình bị cách chức” bộ trưởng”, – nhà báo viết.

Theo lời dân địa phương về hình thức quân phục có thể thấy tên các đơn vị trên quân hiệu là đơn vị đặc nhiệm Berkut. “Người xanh” số lượng đáng kể bao vây các tòa nhà hành chính và thông báo họ có lệnh khống chế các đường phố.

Dân địa phương kể rằng chiến binh có băng trắng trên tay vào buổi đêm được chở tới từ LB Nga, các xe buýt tới từ Rostov. Hiện họ mặc quân phục quân đội và chặn các phố trên Quảng trường Nhà hát (Teatralnaya). Gần trung tâm thành phố các xe bọc théo được kéo tới, xe quân sự chở lính có súng máy.

Trên trang website của cái gọi là “Bộ nội vụ” xuất hiện lời kêu gọi chính thức đối với Plotnitskiy trong đó nói rằng chiến binh nội vụ trung thành với Kornet.

“Bộ trưởng LPR” Kornet bị sa thải >>

Các trang mạng của chiến binh viết rằng, hiện đang chuẩn bị tấn công vào các tòa nhà của “chính phủ” và các vụ “bắt bớ” các thủ lĩnh của “LPR”.

Lưu ý rằng, thủ lĩnh chiến binh Igor Plotnitskiy đã đuổi cái gọi là “bộ trưởng nội vụ LPR” Igor Kernet ra khỏi biệt thự mà ông đã chiếm vào năm 2014.

Từ lâu ở Lugansk các thông tin đã nói về sự chín muồi đảo chính chống thủ lĩnh Igor Plotnitskiy. Trước đó cũng đã một lần lực lượng vũ trang chiếm tòa nhà “bộ nội vụ” của cái gọi là “LPR”.

Trong bình luận của Plotnitskiy về điện đàm với Putin ông nói đồng ý với quan điểm của Putin về trao trả tù bình, tuy nhiên còn phải đối chiếu danh sách.

Nguồn: Politeka//Fakty

»Cùng chủ đề