Thư ký cơ quan SNBOU Olexander Danilyuk tin rằng, ngày nay không có cơ chế nào giúp PrivaBank trở lại với chủ cũ.

Vì vậy, theo Olexander Danilyuk, những nỗ lực của một trong những chủ sở hữu cũ của đầu sỏ chính trị của Ukraina, ông Igor Kolomoiskiy để giành lại ngân hàng là mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính của đất nước.

Oleksandr Danilyuk đưa ra tuyên bố trong khi phát sóng kênh truyền hình Ukraina. Ông cũng tin rằng việc quốc hữu hóa được thực hiện bất hợp pháp. Cần lưu ý ngân hàng này khi đó thực sự mất khả năng thanh toán và NBU đã
có thể  loại bỏ nó khỏi thị trường, theo luật pháp. Chủ sở hữu cũ sẽ không thể nhận lại Privatbank, vì nhà nước đã đầu tư hơn 150 tỷ Hryvnia vào tổ chức tài chính này.

Ngoài ra, thư ký SNBOU lưu ý rằng vẫn còn các khiếu nại trong vụ án của PrivatBank và cần chờ đợi quyết định của tòa án.

Trước đó chúng tôi đã thong báo: Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Olexander Danilyuk rời khỏi vị trí của mình bằng cách viết đơn từ chức. Khả năng ông được giao một vai trò khác trong chính trị. Văn phòng tổng thống nói rằng ông Danilyuk đã nộp đơn trước khi người đứng đầu Ukraina bay tới New York.

Có thông tin nói rằng, ông Danilyuk ra đi để lại chỗ ghế trống này cho ông Bogdan, có vẻ như vì lý do ông Bogdan thời kỳ qua đã nói nhiều thiếu thận trọng và đề xảy ra ồn ào báo chí làm mất uy tín của đội ngũ tổng thống. Còn ông Danilyuk có thể được sắp xếp một công việc khác do ông hiện đang có ồn ào về khai báo tài sản không đúng và bị cơ quan ngăn người tham nhũng NAPK “thăm hỏi”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề