Một cuộc khiêu khích quy mô lớn trong các Nhà thờ chính thống giác Đức cha Moskoviy ở Ukraina đang được dự định tiến hành.

Một số giám mục yêu nước trong Nhà thờ thuộc Đức cha Moskoviy ở Ukraina dấu tên cho báo Obozrevatel biết họ đang bị tấn công bằng điện thoại và cảnh báo về những “cuộc tấn công của những “thanh niên yêu nước”. Có vẻ như muốn nói về việc chiếm 10 Nhà thờ ở thủ đô.

Tuy nhiên, như những nguồn tin của chúng tôi thông báo, dưới vỏ bọc ‘à “những người dân tộc chủ nghĩa” là các lực lượng thân Nga dưới sự lãnh đạo của cựu đảng viên Các khu vực, cựu ĐBND tỉnh Kyiv Yuri Tsykalenko, nôi tiếng hơn dưới cái biệt danh trong giới tội phạm là “Yura Kachok. Các giám mục trụ trì dấu tên cho biết rằng ông ta hiện lãnh đạo bảo vệ Nhà thờ Kyivo-Pecherska Lavra và Pochaevska Lavra.

Theo thông tin của báo giới, trong thời kỳ Maydan Tsykalenko từng lãnh đạo cvais gọi là “tituski để thực hiện những vụ tấn công công vào thường dân và tích cực viên Maydan. >>возглавлял так называемых титушек

Quảng trường Tự do tại tp Kharcov. Tituski ngang nhiên bắn vào người biểu tình ủng hộ Ukraina thống nhất đầu năm 2014

Sau Cách mạng Yuri Tsykalenko bỏ sang Moskva, nhưng sau đó lại quay trở  lại Ukraina, sau khi các vụ hình sự chống ồng ta đã đóng lại.

Trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko trước đó tuyên bố rằng trong tiểu sử của Tsykalenko là cả một chuỗi hành động được ghi trong bộ luật hình sự. “Có cảm giác đây là một trong số những đại diện của Mafia Cesille”, – ông Tsykalenko đánh giá.

Lưu ý rằng, báo Obozrevatel đã đưa tin về việc Nhà thờ Đức cha Moskva đã cảnh báo về những hành động khiêu khích sex ảy ra khi Nhà thờ Ukraina nhận Thánh chỉ Tomos.

Hôm thứ 7 ngày 17 tháng 11 có một nhóm người lạ mặt đã tổ chức khiêu khích bên cạnh dinh thự của Đức cha xứ Kivorozhskiy Efrem, nỗ lực tìm cách để nhảy vào bên trong.

Theo thông tin báo chí Tsykalenko còn liên quan tới ông Krysin, người đang bị cáo buộc đánh đập tích cực viên Maydan và giết hại nhà báo Veremia.

Vào những năm 90 Tsykalenko với cái tên “Kachik”, biệt danh “Lilipot” lãnh đạo một băng tội phạm bao gồm những người có dáng thế thao.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề