Đảng Việt Tân lừa bịp cộng đồng ra sao bởi Hùng Dũng

Ngay từ khi mới thành lập vào những năm 80 của thế kỷ 20, với chiêu trò kêu gọi Cộng đồng người Việt ở Mỹ tham gia và đóng góp tiền phục vụ cho cuộc đảo chánh chính quyền Cộng sản ở Việt Nam, một nhóm quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng hòa, đứng đầu là Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh đã họp cùng nhau ở Mỹ để lập ra Mặt Trận chống lại chế độ Cộng sản ở Việt Nam, tiền thân của tổ chức đảng Việt Tân. Mặt trận đã tự “make up” bản thân bằng việc đưa ra một “Chiến khu ma” ở Thái Lan với hàng chục nghìn binh sĩ, từ đó kêu gọi được Cộng đồng ở Mỹ và một số nước khác quyên góp hàng chục, hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Để làm cho “Chiến khu ma” này giống như thật, Mặt Trận đã rêu rao chiến khu nằm tại Thái Lan với khoảng 10 ngàn quân, đã tổ chức một vài nhóm nhỏ tìm cách xâm nhập từ hướng Đông qua Lào vào Việt Nam nên được gọi là “Đông tiến”. Điều nực cười là chính quyền Thái Lan làm sao có thể để cho một số lượng người lớn, có vũ trang như Mặt Trận trú ngụ tại lãnh thổ Thái Lan để chống Việt Nam như vậy, làm sao Thái Lan có thể tự tạo ra sự căng thẳng trong quan hệ với Việt Nam như vậy. Rõ ràng ông Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và các thân hữu lãnh đạo Mặt Trận đã bịp bợm Cộng đồng, rêu rao quá mức về số lượng thành viên, “lobby” tên tuổi, hoạt động của Mặt trận để bòn rút tiền mồ hôi, công sức của biết bao đồng bào trong Cộng đồng người Việt ở Mỹ và ở một số nước khác.

Không thể trách được một số đông người Việt đang sống tại Mỹ đã tin tưởng vào “điều vớ vẩn đó” rồi đóng góp nhiều tiền cho Mặt Trận! Vì trong thời gian qua, khi mà Mặt Trận đã tích cực sử dụng các đài phát thanh quốc tế có chương trình Việt Ngữ như BBC, VOA, RFA… để tuyên truyền về Mặt Trận có được “một Chiến Khu 10 ngàn quân” tại Thái Lan, đang triển khai các cuộc “Đông tiến” để cướp chính quyền Cộng sản ở Việt Nam.

Hình ảnh kháng chiến quân được Mặt Trận tuyên truyền

Nhưng nếu để ý kỹ hơn, chúng ta thấy “Chiến khu, 10 ngàn quân” của Mặt Trận làm sao có thể tồn tại được khi họ không thể sản xuất ra một sản phẩm gì để chi trả tiền mua một số lượng rất lớn lương thực và vũ khí. Hoặc nếu có nguồn kinh phí bất minh từ đâu đó, cũng không thể có tuyến đường an toàn nào để “Chiến khu, 10 ngàn quân” của Mặt Trận có thể vận chuyển một số lượng rất lớn lương thực và vũ khí trong lãnh thổ của Thái Lan, Lào và Campuchia khi mà quan hệ ngoại giao giữa các nước này với Việt Nam đang tốt đẹp. Như vậy, ta cũng nhìn nhận rõ chiêu trò huênh hoang về “chiến khu ma” của Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và các thân hữu trong Mặt Trận đã quá trơ trẽn và bịp bợm Cộng đồng trong thời gian dài.

Sau nhiều lần “Đông tiến” thất bại, thủ lĩnh của “Mặt Trận”, Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh bị giết, mà cái chết của ông Hoàng Cơ Minh cũng không rõ nguyên nhân. “Mặt Trận” thì rêu rao là do bị lính Cộng sản phục kích giết chết, còn một số người đã tham gia “Mặt Trận” trở về nói rằng Hoàng Cơ Minh bị chính các chiến hữu hận mà giết chết vì sự tàn ác của ông đối với thuộc hạ. Các chiến hữu của ông, kẻ thì bị ông ra lệnh thủ tiêu, người thì bị phục kích chết, kẻ thì bị bắt, bị trao cho Việt Nam Cộng sản và bị tù đày nên nguyên nhân thứ hai có vẻ như chính đáng hơn cái lý do mà Mặt Trận loan tin.

Cái chết của Hoàng Cơ Minh đã khiến Mặt Trận dường như không còn đủ sức hút để kêu gọi Cộng đồng ở Mỹ ủng hộ tiền của và ngươi tham gia tổ chức, những lãnh tụ đầu não còn ở Mỹ bèn đổi tên Mặt Trận thành Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, hay cách gọi ngắn hơn là đảng Việt Tân. Tuy nhiên, đảng Việt Tân vẫn không thoát khỏi tiếng xấu để đời của “Mặt Trận” là một nhóm thảo khấu bịp bợm.

Sự bất chính, lừa bịp, độc ác của “Mặt Trận” đã bị vạch trần trong cuốn sách Hành trình người đi cứu nước (Hồi kỹ kháng chiến) của Phạm Hoàng Tùng, đã từng tham gia Mặt Trận, tham gia các cuộc “Đông tiến” cùng Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh.

Cuốn sách Hành trình người đi cứu nước – Xuất bản tháng 9/2016

Đền bây giờ, bản chất lừa bịp của “Mặt Trận” vẫn không thay đổi, ngay cái tên cũng ăn cắp của người khác. Nguyễn Thanh Tú (con trai của cố ký giả Đạm Phong, người đã bị Mặt Trận giết) đã chính thức đăng ký và được chính quyền California công nhận bản quyền tên miền, tên tổ chức Việt Tân với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Riêng với việc này, “Mặt Trận” mà đến nay đang tự nhận là đảng Việt Tân sẽ đối diện với nguy cơ mất tên miền, tên tổ chức và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi đảng Việt Tân./.

Nhân Nghĩa

»Cùng chủ đề