Đó là chia sẻ của Đặng Việt Bách – Tổng Giám đốc Cty TNHH Sóng Thần. Thật vậy, ai đã chứng kiến những “bước nhảy của sóng” trong những hoàn cảnh ngặt nghèo sẽ hiểu được điều anh nói.

Qua một chặng đường phát triển đầy gian nan, Sóng Thần ngày nay đã trở thành Tập đoàn phân phối lớn mạnh tại thị trường VN.

Với 8 năm tồn tại và phát triển, đến nay, Sóng Thần được nhắc đến là một trong những nhà phân phối hàng hoá, thiết bị máy móc, thi công lắp đặt dây chuyền sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Những thành công mà Sóng Thần có được hôm nay là phần thưởng cho một doanh nhân biết xác định tầm nhìn cho DN, biết cách hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh, mà với không ít người, đó là những ý tưởng, việc làm điên rồ.

Bài học đầu tiên: Sức mạnh từ tuổi trẻ

Với doanh nhân Đặng Việt Bách, những ngày đầu khởi nghiệp là một chuỗi khó khăn nối tiếp, vừa phải tìm ra cho Cty một định hướng phát triển mới, vừa phải cơ cấu lại đội ngũ nhân sự có trình độ, năng lực, phù hợp với yêu cầu công việc. Nhân sự trở thành một khó khăn lớn khi nội lực Cty chưa đủ mạnh để thu hút người tài. Đặng Việt Bách cứ cố gắng đi tìm người giỏi để hỗ trợ công việc cho mình nhưng không được, và anh quyết định dùng tuổi trẻ của nhân sự để họ khẳng định mình. Quả thật, khi tiếp cận, đào tạo và hướng dẫn công việc cho họ, anh nhận thấy, đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm nhân sự giàu kinh nghiệm không phải lúc nào cũng là tối ưu và cho hiệu quả mong muốn. Vì vậy, một phương châm được Đặng Việt Bách đặt ra là: Nếu không đủ khả năng để tuyển được người giỏi nhất thì hãy thuê người trẻ tuổi và giúp họ trở thành người giỏi nhất trong tương lai.

Với phương châm đó, anh đã đưa Sóng Thần từ một DN với số nhân sự ít ỏi, hoạt động không hiệu quả, nợ thuế nhà nước trở thành một tập đoàn lớn mạnh với đội ngũ nhân sự trẻ năng động, nhiệt huyết, được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Số lao động của  Sóng Thần hiện là 150 người, trong đó trình độ đại học và sau đại học chiếm 70%, cao đẳng và trung cấp chiếm 30%. Coi con người là cội nguồn của sự phát triển bền vững, Đặng Việt Bách cũng tự hào bởi đã tạo ra được môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện cho tất cả các thành viên để họ có điều kiện tốt nhất phát huy năng lực của mình.

Không chỉ có thế, để nâng cao năng lực cạnh tranh, đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn cũng luôn tự trau dồi kiến thức chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm từ các nước như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc… qua các chuyến thăm và làm việc cùng lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành cũng như các chuyến thăm và làm việc với các đối tác nước ngoài.

Mạo hiểm – chìa khóa của thành công

Ngay từ đầu câu chuyện, TGĐ Đặng Việt Bách đã khẳng định, mạo hiểm như là một yếu tố bẩm sinh, hành trình cùng anh trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, mạo hiểm nhưng phải thực tế bởi mạo hiểm không phải là sự đánh đổi ngẫu nhiên, và thành công hay thất bại từ những quyết định mạo hiểm không đơn thuần chỉ là bài toán xác suất.

Mạo hiểm như là một yếu tố bẩm sinh, hành trình cùng anh trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, mạo hiểm nhưng phải thực tế bởi mạo hiểm không phải là sự đánh đổi ngẫu nhiên, và thành công hay thất bại từ những quyết định mạo hiểm không đơn thuần chỉ là bài toán xác suất.

Sinh năm 1978, tốt nghiệp Đại học Bách khoa và Đại học ngoại ngữ, đã từng là nhân viên của Sóng Thần khi còn trên ghế giảng đường, anh không ngờ có ngày mình trở thành người điều hành của chính Cty này bằng một quyết định mạo hiểm. Đặng Việt Bách đã mua lại Sóng Thần và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ con số 0, từng bước vực dậy và phát triển một Cty đang trên bờ vực phá sản. Đây là quyết định mạo hiểm đầu tiên, cũng là quyết định tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của anh. Và tiếp theo là cả một chặng đường không ngừng dấn thân mạo hiểm…

6 năm vật lộn trên thương trường chưa phải là dài, nhưng đã đủ để Đặng Việt Bách hiểu, thương trường chính là một chiến trường đầy khắc nghiệt. Để vượt qua thách thức, nắm bắt những cơ hội trong kinh doanh và có được những thành công như hôm nay, anh đã phải không ngừng phán đoán dựa trên những kinh nghiệm vốn có, dựa trên khả năng phân tích tình hình thực tế để đưa ra những quyết định kịp thời, hướng sự mạo hiểm đến thành công. Cái cách mà anh đưa Sóng Thần đến thành công không phải là đặt ra kỳ vọng về sự thành công, mà chính là ở sự chủ động lường trước những kịch bản xấu nhất. Khi đưa ra một quyết định mang tính mạo hiểm, Đặng Việt Bách thường đặt ra câu hỏi: “Nếu thất bại, tôi phải khắc phục nó ra sao? Tôi phải làm gì tiếp theo?”

Bước nhảy của sóng

Từ sự tin tưởng của khách hàng, từ sự lớn mạnh của hệ thống phân phối, tháng 12/2007, Sóng Thần có những bước đột phá quan trọng trong sự phát triển, mở rộng quy mô hoạt động, đầu tư tài chính chuyển hướng kinh doanh đa ngành. Năm 2008, Tập đoàn Sóng Thần được hình thành và phát triển từ mô hình Cty TNHH Sóng Thần với hệ thống chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lào Cai, Đồng Nai, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và phân phối hàng hoá. Sự ra đời của Tập đoàn Sóng Thần cũng khằng định cam kết của Đặng Việt Bách và Ban Tổng Gám đốc trong việc cung ứng trọn gói các loại hình dịch vụ, hàng hoá chất lượng tốt, cắt giảm chi phí trung gian, khép kín dịch vụ để giảm chi phí bán hàng.

Đến nay, các sản phẩm của Sóng Thần gồm hàng điện tử điện lạnh, đồ gia dụng, đồ nông ngư cơ và điện máy chất lượng cao, giá cả phù hợp đã có mặt trên khắp các tỉnh thành, tại hơn 300 đại lý, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại. TGĐ Đặng Việt Bách cho biết, ngoài việc cung ứng hàng hoá cho 4 Cty con, Tập đoàn Sóng Thần còn thực hiện nhiều dự án lớn như nhập khẩu, cung ứng và lắp đặt các dây chuyền sản xuất, các loại máy phát điện lớn phục vụ sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng công nghiệp, kinh doanh bất động sản, kinh doanh chuỗi siêu thị. Với mô hình hoạt động như trên, mỗi năm Tập đoàn đạt doanh thu trên 450 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng tiền thuế, tạo việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng.

Cũng như nhiều DN kinh doanh xuất nhập khẩu khác, dưới sự dẫn dắt của Đặng Việt Bách, Sóng Thần đang đẩy mạnh xuất khẩu. Trước tình hình giá USD biến động liên tục, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm, Đặng Việt Bách khẳng định, Sóng Thần sẽ tìm chiến lược tốt nhất để cạnh tranh lành mạnh, giữ khách hàng bằng cách phải ổn định giá cả, chất lượng và dịch vụ. Vì vậy, Sóng Thần chú trọng đẩy mạnh hoạt động chăm sóc khách hàng, coi trọng lợi ích khách hàng trên từng dòng sản phẩm mang thương hiệu Magic Wave.

Người đứng đầu Sóng Thần cũng khẳng định, mọi DN đều cần hướng tới một cộng đồng phát triển, góp sức mình vào sự phát triển chung của xã hội – đó vừa là niềm tự hào, vừa là trách nhiệm nặng nề của một doanh nhân. Hơn nữa, sinh ra và lớn lên từ một làng quê nghèo tại Hà Tây, tuổi thơ gắn liền với ruộng đồng, làng mạc nên anh thấu hiểu thế nào là giá trị của đồng tiền làm ra từ mồ hôi, nước mắt, thấu hiểu sự nhọc nhằn của những người dân nghèo. Vì vậy, bên cạnh việc kinh doanh, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước, Sóng Thần cũng rất chú trọng đến công tác từ thiện xã hội. Đặng Việt Bách tâm sự: “Cứ mỗi lần nghe thấy thông tin về những hoàn cảnh éo le, về lũ lụt, lòng tôi lại day dứt. Chúng tôi luôn tìm đến tận nơi để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những nỗi đau về số phận con người bằng cả vật chất lẫn tinh thần.”

Hiện nay, Sóng Thần đang xây dựng nhiều công trình vừa phục vụ hoạt động kinh doanh, vừa phục vụ việc chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ công nhân viên. Đặng Việt Bách cho biết, trong 10 đến 15 năm tới, Sóng Thần sẽ đầu tư mở rộng thêm 50 Cty con kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo hàng nghìn việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động.

Ánh Hồng
theo DDDN