Tổng số nợ của Đảng “Ucraina của chúng ta” (người đứng đầu là tổng thống Viktor Yushchenko) đã lên tới 37 triệu grivna, thông tin được đăng tải trên tờ báo “Delo”.

Tuy nhiên, theo như thông tin chính thức từ trong Đảng này xác nhận thì số nợ trên chỉ bằng một nửa con số đã nêu. Đây là thông báo của Trưởng Ban chấp hành Trung ương Đảng Alexander Ropotenko.

Tờ Delo viết, một trong những phần chính của món nợ là tiền lương trả nhân viên. Theo như nguồn tin bàn tán trong nội bộ đảng, nhân viên không nhận được tiền lương đã hơn hai tháng nay. Kết quả là số tiền bị dồn đọng gần 8 triệu grivna. Đó là lý do mà Đảng “Ucraina của chúng ta” bắt buộc phải cho các nhân viên và ban điều hành nghỉ việc.

Ngoài ra, tờ báo này còn viết, các khoản nợ lớn khác của Đảng Viktor Yushchenko là tiền thuê nhà và các dịch vụ xã hội. Hiện tại chỉ có một văn phòng trung ương Đảng làm việc tại Kiev trên phố Spasskaya với chi phí hơn một triệu grivna mỗi tháng. Còn khoản nợ từ các dịch vụ xã hội đã hơn hai tháng chưa thanh toán.

Tờ báo này cũng lưu ý rằng, món nợ cước điện thoại từ công ty viễn thông SEC Energia lên tới 23,4 nghìn grivna. Ngoài ra, theo nguồn tin cho hay, Đảng “Ucraina của chúng ta” đã cắt kết nối Internet vì không có tiền trả thuê bao.

Công ty Dovira Autdor tiết lộ thông tin rằng, Đảng của tổng thống đã không thanh toán cho họ khoản nợ từ chiến dịch quảng cáo “Vyacheslav Kirilenko ủng hộ NATO” trong tháng 12. Số tiền đó lên tới 2,3 triệu grivna. Giám đốc của công ty này Alexander Sytnik tuyên bố, nếu như Đảng “Ucraina của chúng ta” không chịu thanh toán khoản nợ trên, công ty sẽ đưa sự việc này lên tòa án.

“Vấn đề về các khoản nợ đã được thảo luận trong Đảng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể giải quyết được chúng. Sau khi Tổng thống Yushchenko trở thành lãnh đạo của Đảng, lúc đó chưa xác định rõ ai sẽ nhận trách nhiệm quản lý Đảng, bao gồm cả các nguồn tài chính. Đúng ra, Tổng thống cần phải đề cử một người để thực hiện các chức năng trên, nhưng ông ta đã không làm như vậy vì lý do chính trị “, – đại biểu quốc hội Kseniya Lyapina cho biết.

NNC
theo KORES