Trong số những người bị cho ra khỏi đảng có phó chủ tịch thứ nhất của đảng Alexander Kihtenko (từng chủ tịch UBHC tỉnh Donetsk trong vài năm gần đây – 2016- 2017).

Đảng này đã khai trừ 4 UV Hội đồng chính trị và 4 người lãnh đạo các tổ chức đảng ở các tỉnh do có thư công khai đăng trên báo Obozrevatel vào ngày 15 tháng 7. Họ cáo buộc ông Smesko trực tính khi hình thành Danh sách bầu cử và bỏ qua các tích cực biên cơ sở. Sauk hi thông tin này được công bố một tháng thì những người này bị khai trừ khỏi đảng “Sức mạnh và Danh dự”.

Đảng này cho rằng, họ đã làm mọi điều để giảm chỉ số tín nhiệm của đảng và theo đuổi mục đích “chiếm sự kiểm soát tài chính của đảng”, vì cho rằng, theo luật thì Đảng hoàn toàn có cơ hội để nhận tiền từ ngân sách.

“Việc họ công bố những điều xấu trong nội bộ đảng trước bầu cử quốc hội chỉ 6 ngày đã gây cho đảng những thiệt hại không gì bù đắp nổi”, – trong thông váo báo chỉ của đảng cho biết.

Đảng của ông Smesko giữ vị trí dưới ngưỡng không nhiều – với 3,82% số phiếu cử tri. Bản thân thủ lĩnh đảng Smesko trong cuộc bầu cử tổng thống nhận được 6,04% số phiếu bầu.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề