Theo thông tin của UBBC, trong vòng 30 ngày kể từ khi công bố chính thức kết quả bầu cử tổng thống năm 2019 thì sự kiện đăng quang tổng thống mới của Ukraina sẽ được tiến hành.

Đăng quang tổng thống (Инаугурация) – đó là thủ tục long trọng của người đứng đầu nhà nước mới, đồng thới kể cả những quan chức cấp cao nhất được bầu nên.

Như vậy theo luật định, ngày 3 tháng 6 sẽ là ngày cuối cùng của thời hiệu đăng quang tổng thống Ukraina.

Gia đình Zelenskiy Photo/video >>

Ông Zelenskiy và vợ ông từng học ở hai trường đại học khác nhau ở tp Krivoi Rog. Họ cưới nhau và tới nay sinh được hai người con.

Sau ngày cưới 10 tháng, vào tháng 7 năm 2004 họ sinh đứa con gái đầu lòng  Alexandra. Mười năm sau, vào năm 2014 con gái họ cũng từng tham gia đóng phim show diễn “Mười lần hẹn hò”, vào năm 2016 tham gia show diễn với giải thưởng 50 ngàn Hrivnia.

Vào tháng 1 năm 2013 họ sinh đứa con trai tên Kirill, nay đã 6 tuổi.

Video >>

Người cha của ông Zelenskiy – Alecander – giaos sư, trưởng khoa lâu năm về tin học và toán ứng dụng (lập trình máy tính) tại trường ĐH kinh tế tp Krivoi Rog.

Học trò của ông là nhiều nhà khoa học… và thậm chí có cả tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư. Một thời gian gia đình nhà Zelenskiy sống ở Mông Cổ do người cha được mời làm chuyên gia ở đó.

Mẹ của ông Zelenskiy – Rimma là kỹ sư công nghệ.

Nguồn:Obozrevatel

»Cùng chủ đề