Các chính trị gia Nga chờ đợi đề xuất của Zelenskiy nhưng nhận được câu trả lời tương thích.

Sau khi bầu cử ở Ukraina kết thúc tại Hạ viện Nga đã có những phản ứng khó nghe, tuy nhiên Đại biểu Hạ viện Nga về các vấn đề quốc tế Leonid Slutskiy vẫn tiếpp tục đề xuất tiếp xúc với đảng “Phụng sự nhân dân” về khả năng hợp tác liên nghị viện và liên đảng.

“Cần phải có gặp gỡ, tiếp xúc không chỉ có ở Strasbourg (PACE). Cần phải phục hồi các mối liên lạc. Chúng tôi chờ những sáng kiến từ đảng của ông Zelenskiy. Chúng tôi sẽ sẵn sàng cho những cuộc tiếp xúc quy mô mà ngày hôm nay Kyiv có thể làm”, – chính trị gia Nga nói.

Ngoài ra, ông Slutskiy nói rằng có vẻ như một số ĐBND của đảng tổng thống “Người hầu nhân dân” “đã chủ động liên lạc”, tuy nhiên ông không nêu tên cụ thể.

“Chúng ta cũng không nêu tên làm hại những con người này để làm gì”, – ông cho biết.

Đảng “Phụng sự nhân dân” tuyên bố không có ai là ĐBND trong đảng liên lạc với với phía Nga, đồng thời khẳng định rằng, nhân danh Ukraina đối thoại với Nga chỉ có tổng thống Ukraina Zelenskiy và những người được ủy quyền là có thể thực hiện. >>“Интерфакс-Украина”.

“Chúng tôi không dự định những cuộc tư vấn như thế trong tương lai, ngoại trừ các Hội nghị quốc tế đã có thông lệ, mà trong khuôn khổ của chúng không thể tránh khỏi tiếp xúc. Các ĐBND của “Phụng sự nhân dân” đã được cảnh báo về việc không được phép tiếp xúc với đại diện hiện hành của nước Nga. Thậm chí nỗ lực thiết lập quan hệ với họ cũng không được phép và xem như là vi phạm kỷ luật đảng”, – đảng Phụng sự nhân dân giái thích.

Lưu ý rằng Đảng “Phụng sự nhân dân” của tổng thống đã thắng cử lớn trong cuộc bầu cử ĐBND vào quốc hội Ukraina. Do có nhiều ĐB trẻ tuổi và lần đầu tiên hoạt động lập pháp cho nên đảng sẽ tổ chức đợt huấn luyện hoạt động lập pháp ngắn ngày tại Truskavets theo hợp đồng với ĐH Trường phái kinh tế Kyiv.

Nguồn:
Glavred.infor

»Cùng chủ đề