Vào ngày 20 tháng 9 tại một hội nghị của đảng “Phụng sự nhân dân”ở thành phố Kiev, đại biểu nhân dân từ đảng “Phụng sự nhân dân” Irina Vereshchuk đã được đề cử làm ứng cử viên cho chức vụ thị trưởng Kiev. Điều này được phóng viên báo“GORDON’đưa tin. Bà Vereshchuk đã được chính thức đề cử bởi Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky.
“Để làm việc vì lợi ích thành phố không cần phải là người dân bản xứ. Người đó phải tử tế, chăm chỉ, trung thực, tài năng và điều quan trọng nhất phải cống hiến bằng trái tim và tâm hồn cho thành phố này. Tôi tin rằng đây chính xác là người mà tôi muốn đề cử là bà Irina Vereshchuk”,- Tổng thống Zelensky phát biểu.
Theo Tổng thống cho biết Kiev dẫn đầu “nhiều bảng xếp hạng tiêu cực” và đứng sau xếp hạng về thành tích và chất lượng cuộc sống.
Tổng thống Zelensky nói thêm rằng Kiev nên trở thành một thành phố “cho tất cả người dân Kiev và thành phố đón khách cho thủ đô”
Vào tháng 7 bà Vereshchuk đã thắng cử sơ bộ cho chức vụ thị trưởng Kiev tại một cuộc họp của đảng “ Phụng sự nhân dân” với sự tham gia của Tổng thống Zelensky. Sau đó Tổng thống lưu ý rằng bà Vereshchuk có kinh nghiệm quản lý thành phố vì bà là thị trưởng Rava-Russkaya tỉnh Lviv từ năm 2010 tới năm 2015.
Cuộc bầu cử địa phương ở Ukraina được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 10. Các cuộc bầu cử sẽ diễn ra trên toàn lãnh thổ Ukraina ngoại trừ Crimea do Nga chiếm đóng và một số vùng lãnh thổ thuộc vùng Donetsk và Luhansk. Chiến dịch tranh cử bắt đầu vào ngày 5 tháng 9.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://gordonua.com/news/kiev/partiya-sluga-naroda-oficialno-vydvinula-vereshchuk-kandidatom-v-mery-kieva-1519313.html

»Cùng chủ đề