Ông Kornienko được bầu làm thủ lĩnh đảng “Phụng sự nhân dân”, thay thế ông Dmitry Razumkov. Ông lưu ý rằng, đối với ông, trong tư cách người đứng đầu đảng sẽ ưu tiên cho việc hoàn thành xây dựng đảng, tạo ra các mối quan hệ đảng có hiệu quả để ra các quyết định, cũng như “thiết lập lại quyền lực ở cấp địa phương”.

Vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 11, Đại biểu Nhân dân Alexander Kornienko trở thành lãnh đạo mới của đảng tổng thống “Phụng sự nhân dân”.

Theo phóng viên báo “LB.ua”, ông Alexander Kornienko là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho cuộc bỏ phiếu trong đại hội, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Parkovy.

Trước khi bỏ phiếu, ông Kornienko đã phát biểu trước các đại biểu quốc hội.

“Chúng ta đã tiến hành cuộc cách mạng không gian cử tri cùng với Tổng thống Zelenskiy. Và đây cũng là công lao của đảng… Nhưng chúng ta cần phải tiếp tục và chúng ta phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng… Số phận của đất nước đang bị đe dọa… Việc chúng ta có đánh mất cơ hội lịch sử này hay không phụ thuộc vào chúng ta… Quyền lực không phải là một khoản tiền gửi mang lại cổ tức, quyền lực là một khoản vay, mà chúng ta phải trả lãi suất cao hàng ngày”, – ông nói.

Thủ lĩnh mới tiếp tục diễn thuyết: “Chúng ta có thể trượt dài và trở thành đảng quan liêu… Luật pháp về các đảng chính trị năm 2002 rõ ràng đã lỗi thời. Do đó, chúng tôi đã phát triển các đề xuất mới… Đảng nên trở thành một công cụ, một điểm tập hợp và một điểm ra quyết định”, – ông Kornienko nói và cũng tuyên bố thành lập một trung tâm tụ họp của người cùng đảng phái trên tầng hai của trung tâm văn phòng Parkovy, nơi tất cả các vấn đề của đảng sẽ được thảo luận.

Thủ lĩnh đảng nói thêm rằng “Đảng phải là một tổ chức gợi cảm, bạn biết đấy, phải sexi để phấn khích”. Những người tham gia đại hội thích cụm từ này và họ đã làm những tràng pháo tay.

ông Kornienko được nhất trí bầu làm lãnh đạo đảng.

Nguồn:
lb.ua

»Cùng chủ đề