Rađa Tối cao Ucraina sẽ được giải phóng chỉ trong trường hợp liên minh chấp thuận xem xét dự luật tăng các chuẩn xã hội.

Theo hãng UNIAN đưa tin, ngày hôm nay phó chủ tịch thứ nhất khối Đảng khu vực Alechsandr Efremov đã thông báo với báo giới như trên sau cuộc họp của Hội đồng hoà giải.

“Nếu chúng tôi thoả thuận được về dự luật các tiêu chuẩn xã hội hoạt động của Rađa sẽ được giải phóng. Nếu không có dự luật, sẽ không có gì hết”, – ông nói.

Ông Efremov nhấn mạnh, phiên họp quốc hội ngày hôm nay sẽ không diễn ra. “Sẽ không có phiên họp, vì chúng tôi còn hoàn thiện nốt dự luật tăng các chuẩn xã hội”, – ông nói.

Đồng thời ông Efremov nói, cả đại diện liên minh lẫn đại diện chính phủ đều không muốn xem xét dự luật này.

Theo hãng UNIAN đưa tin, đại biểu đảng khu vực vẫn đang phong toả quốc hội đưa ra yêu cầu thông qua dự luật tăng lương tối thiểu và tăng mức sống tối thiểu.

Ngày hôm nay, 8-7, chủ tịch Rađa Tối cao Ucraina Vladimir Litvin đề nghị xem xét vấn đề về khả năng tăng các chuẩn xã hội vào ngày mai lúc 12:00.

Cụ thể ông Litvin đưa ra sáng kiến để Uỷ ban Quốc hội về các vấn đề ngân sách và HĐBT xem xét dự luật tăng các chuẩn xã hội trong ngày hôm nay để ngày mai có thể đưa dự luật ra thảo luận tại phòng họp.

Ông đồng thời đề nghị kéo dài ngày làm việc của Rađa Tối cao để kịp thông qua tất cả các vấn đề quan trọng.

Lê Tâm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề