(DN.ODESA) -Đảng khu vực – đảng đối lập của ông Vichto Yanukovich bày tỏ ý kiến nhanh chóng thay thế chính phủ tại Ucraina, đây là phát biểu của Phó lãnh đạo đảng ông Alexander Ephremov tại Quốc Hội ngày hôm nay 18/11.

“Những gì chúng tôi phải đối phó đó là việc thay thế chính phủ hiện tại của bằng một chính phủ có nhiều những chuyên gia uy tín, những người lãnh đạo tài năng. Và điều này xảy ra càng sớm thì càng tốt cho đất nước” – Ephremov nói .

Ngày 12 tháng 11, Đảng của khu vực đã bỏ phiếu bất tín nhiệm Chủ tịch Quốc Hội Arsenhia Yasenuk. Trong 231 phiếu bãi nhiệm có tới 175 phiếu từ các đại biểu của đảng này.

Trước đó, Đảng của khu vực cũng tuyên bố sẽ tìm cách sa thải Thủ tướng Yulia Tymoshenko và Chính phủ của bà.

Theo Ephremov, hoạt động của chính phủ mới phải được dựa trên một Nghị viện ổn định với đa số đại biểu ủng hộ. Nó có thể được tạo ra theo kết quả của bầu cử sớm mà tổng thống Vichto Yushenko đã ban hành sắc lệnh.

Trong phiên họp toàn thể ngày hôm nay, Phó chủ tịch Quốc Hội Alexander Lavrinovich tuyên bố tạm dừng hoạt động của Quốc Hội cho đến 10h00 ngày thứ 5 theo sự tán thành của các đại biểu Đảng khu vực và khối BYUT.

Hiện tại vấn chưa tìm ra người thay thế Yasenuk trên cương vị Chủ tịch Nghị viện. Nhưng đã có 3 ứng cử viên cho chiếc ghế này đó là: Phó chủ tịch Quốc Hội Alexander Lavrinovich từ Đảng khu vực, lãnh tụ của khối Livina ông Vladimir Livin, Ivan Plyush – cựu bí thư hội đồng an ninh quốc phòng.

NNC
theo Kores

»Cùng chủ đề