Đảng khu vực sẽ buộc phải phong tỏa kỳ họp bất thường của quốc hội, nếu liên minh quốc hội đưa ra thảo luận các vấn đề gây mâu thuẫn hoặc chưa được chuẩn bị.

Đại biểu Elena Bondarenko tuyên bố như vậy khi bình luận với Sự thật Ucraina.

Theo lời bà, tại cuộc họp hội đồng chính trị hôm thứ ba đảng khu vực sẽ quyết định quan điểm về kỳ họp bất thường. «Vì chúng ta phụ thuộc lẫn nhau.
Nếu liên minh đưa ra các vấn đề gây mâu thuẫn và không chấp nhận được với chúng tôi thì chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là phong tỏa diễn đàn và nhanh chóng nghĩ ra bước đi đáp lại. Đôi khi họ còn cố tình sử dụng chiêu đó, sau đó lại chỉ tay rằng tại chúng tôi phong tỏa’’, – bà nói.

Bà Bondarenko không loại trừ khả năng đảng khu vực sẽ lại quay trở lại vấn đề tăng mức sống tối thiểu và lương tối thiểu. «Đến thứ sáu chúng tôi còn có 3 ngày nữa để có quyết định cuối cùng. Sẽ rất thú vị để nghe các nhà lãnh đạo của chúng ta nói gì», – bà nhận định.

Bà Bondarenko cũng chỉ ra có rất nhiều đại biểu đảng khu vực hiện đang nghỉ phép năm. «Ví dụ như tôi đã phải bỏ dở kỳ an dưỡng sau khi bị gãy chân», – bà nói.

Phương Anh
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề