(DN.ODESA) – Lãnh tụ Đảng khu vực Viktor Yanukovich cho rằng, Đảng của ông sẽ bỏ phiếu bãi chức của Thủ tướng Chính phủ Yulia Tymoshenko và Tổng thống Viktor Yushchenko, và cả người đứng đầu Ngân hàng quốc gia Ucraina Vladimir Stelmak nếu vấn đề này được xem xét tại Quốc hội trong ngày thứ Ba.

“Nếu Quốc hội ngày hôm nay xem xét vấn đề bãi chức vự của Thống đốc Ngân hàng quốc gia, thì Đảng khu vực sẽ đồng thời bỏ phiếu bãi chức Chính phủ và Tổng thống hiện tại,” –Ông Yanukovich tuyên bố trước cuộc họp của Hội đồng chính trị Đảng hôm thứ Ba.

Yanukovich: “Tất cả Đảng cam cần phải dời khỏi ghế quyền lực”.

“Chúng tôi hiện tại đang kháng cáo tới người dân Ucraina: các sự kiện xung quanh việc mất giá đồng grivna là do lỗi của chính phủ, bởi thiếu tính chuyên nghiệp và những chính sách vô trách nhiệm. “Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu: tất cả “Đảng cam” phải dời khỏi ghế quyền lực. Đầu tiên là việc bãi chức Chính phủ”, – lãnh tụ Đảng khu vực nhấn mạnh.

Nhớ lại trước đó, ông Viktor Yanukovych cho biết, Đảng khu vực đã đệ trình Quốc hội bản nghị quyết bất tín nhiệm Văn phòng Chính phủ, và đồng thời đề nghị Quốc Hội bắt đầu làm việc trong năm mới cùng với sự tham gia của tổng thống, tại cuộc họp toàn thể đó sẽ nghe báo cáo của Văn phòng và tiến hành chất vấn chính phủ.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin lại cho rằng, việc bãi chức Chính phủ là không thiết thực.

NNC
theo Kores