Đảng của tổng thống “Liên minh dân tộc – Ucraina của chúng ta” (NSNU) đã chấm dứt sự tồn tại của mình. Đây là bài viết được đăng tải trên tờ “Hôm nay” theo nguồn tin cung cấp bởi một thành viên giấu tên thuộc hội đồng chính trị của Đảng này.

Ban báo chí và các bộ phận phân tích tại văn phòng trung tâm của Đảng này đã ngừng hoạt động vì không có bất kỳ nhân viên nào.

Theo như nguồn tin cho biết, tại văn phòng làm việc chỉ có những người bảo vệ và một vài người trong ban tổ chức luật pháp. Tất cả các cơ cấu tổ chức đều không còn. Trong Đảng đã xảy ra việc nợ tiền lương của nhân viên. Điều này đã kéo dài trong nhiều tháng liên tục. Chính các nhân viên tại văn phòng trung tâm cũng không nhận được tiền lương từ 2-3 tháng qua, còn ở các vùng khác đã từ 4-5 tháng.

Nguồn tin cũng nhấn mạnh rằng, cuộc họp chính thức cuối cùng của các thành viên trong Đảng đã được tổ chức vào ngày 27 tháng 11 năm 2008 tại thời điểm đại hội của NSNU với sự tham gia của Tổng thống Viktor Yushchenko.

Ngoài ra, theo thông tin của nhà chính trị giấu tên này, “Ucraina của chúng ta” là đảng đã chết”. Tất cả các cố gắng của những người còn lại là muốn hồi sinh nó, nhưng đó là điều vô nghĩa.

Rất nhiều nhà chính trị, các chuyên gia từ lâu đã nói về sự chia rẽ nội bộ trong Đảng của tổng thống NSNU và trong cả khối thân tổng thống “Ukraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân”. Quan điểm của các nhà chính trị trong Đảng và khối bị phân chia theo nhiều vấn đề. Khối thì thường xuyên làm trái ngược với ý muốn của Tổng thống. Mâu thuẫn trong khối đã kéo theo mâu thuẫn trong Đảng của Yushchenko.

Tại Ucraina vào cuối năm 2009 – đầu năm 2010 sẽ diễn ra cuộc tranh cử tổng thống, nhưng tầm ảnh hưởng của nó cho đến nay đã chỉ ra vị trí đối đầu của các chính trị gia, đặc biệt là Thủ tướng Yulia Tymoshenko và Tổng thống Viktor Yushchenko – hai nhân vật được xem là các ứng cử viên trong cuộc bầu cử sắp tới. Tuy nhiên, theo kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý thì Yushchenko cùng với đội ngũ của mình không có nhiều cơ hội để nhận thêm một nhiệm kỳ nữa.

NNC
theo RIAN