Đúng 3 giờ chiều ngày mùng 3 tháng 2, tại hội trường Làng Sen đã diễn ra lễ kỷ niệm 83 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đông đủ các đảng viên trong đảng bộ, các đồng chí trong BCH hội người Việt Nam, hội doanh nhân Việt Nam, BCH hội phụ nữ cùng hơn 30 doanh nhân tiêu biểu trong cộng đồng đã có mặt. Trên đoàn chủ tịch ông Vũ Đức Trường bí thư đảng ủy, kiêm chủ tịch hội doanh nhân, ông Nguyên như Mạnh đảng ủy viên, chủ tịch hội người Việt Nam, ông Trương Văn Hùng phó bí thư đảng ủy, kiêm phó chủ tịch hội doanh nhân, ông Nguyên Văn Hùng phó chủ tịch hội, kiêm bí thư BCH đoàn cơ sở, bà Vũ Thị An Bình ủy viên BCH hội, chủ tịch hội phụ nữ.

Sau lễ chào cờ ông Vũ Đức Trường bí thư đảng ủy đã ôn lại chặng đường 83 năm vẻ vang của đảng cộng sản Việt Nam. Ông nhấn mạnh ngày này của 83 năm về trước tại Hương Cảng Trung Quốc, bác Hồ đã sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam từ việc sát nhập 3 tổ chức đó là An Nam cộng sản đảng, Đông Dương cộng sản đảng và Đông Dương công sản liên đoàn, lấy tên là đảng cộng sản Việt Nam. Ngay từ đầu đảng đã lấy lý luận Mác Xít làm nền tảng kim chỉ nam cho mọi hành động, cho đến nay đã được Đảng ta bổ xung là lấy lý luận chủ nghĩa Mác Lê Nin và từ tưởng Hồ chí Minh làm nền tảng kim chỉ nam cho mọi hành động của mình.

Suốt 83 năm dưới sự lãnh đạo của đảng, cách mạnh Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã dành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và xây dựng CNXH. Nay trên con đường đổi mới đảng ta vẫn kiên cường và giữ vững và phát huy tôt vai trò của mình…


Ông Vũ Đức Trường phát biểu

Trước những thách thức trong việc chống tham nhũng hiện nay không tránh khỏi những ảnh hưởng, nhất là ảnh hưởng về lòng tin. Ông Trường nhắc lại lời của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Kharkov. Phó thủ tưởng cho rằng việc chống tham nhũng là một việc làm rất quyết liệt, là một việc làm thường xuyên liên tục và lâu dài, đòi hỏi phải có những chế tài, có cả một hệ thống pháp luật minh bạch thì mới chống được tham nhũng. Kết luận về thách thức này chúng ta phải có một cách nhìn nhận khách quan và toàn diện, không thê nhìn nhận các hiện tượng nhỏ mà đánh giá bản chất sự việc một cách sai lệch. Nhiệm vụ của chúng ta là kiên định lập trường tư tưởng, không ngừng học tập nâng cao trình độ hiểu biết, vừa củng cố xây dựng cộng đồng vừa phải biết làm kinh tế giỏi, nếu những đảng viên không có điều kiện học hành bài bản phải tích cực đọc sách, trau dồi hiểu biết, nhận thức và lý luận. Cần phải chú ý trong thời buổi thông tin nhiều chiều thì đọc tin cũng phải có định hướng, không cẩn thận dễ bị lôi kéo đi ngược lại với lợi ích của đảng và lợi ích của cộng đồng.


Cả hội trường làm lễ chào cờ

Đánh giá về tình hình đảng viên trong đảng bộ, ông Vũ Đức Trường biểu dương những cán bộ đảng viên gương mẫu luôn tích cực và làm việc tốt như đảng viên Nguyên Văn Sinh, ủy viên BCH hội, Đảng ủy viên Nguyễn Văn Vóc một cán bộ nhiết tình và có trách nhiệm cao với các phong trào. Đảng viên, phóng viên báo Doanh nghiệp Odessa Lê Na rất trách nhiệm và tâm huyết với công việc, hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Đảng viên Vũ Thị Nhung vừa được bổ nhiệm vào BCH hội phụ nữ, đồng chí Nhung rất nhiệt tình với các phong trào quần chúng và được quần chúng tín nhiệm trong hoạt động phong trào. Đảng viên Nguyễn Huy Cường là một đảng viên biết tiếp thu mọi phê bình và ham học hỏi để tiến bộ, phương pháp làm việc trên cương vị là phiên dịch rất tốt, đặc biệt là về vụ chị Nguyễn Thị T ở Làng Sen, cách đây không lâu bị công an bắt và giữ một lượng tiền lớn, đồng chí Nguyễn Huy Cường đã được BCH hội phân công làm phiên dịch, Cường đã biết cách đấu tranh buộc họ phải trả lại 100% số tiền vô điều kiện cho chị T. Cũng tại cuộc họp ông Trường đã biểu dương tinh thần gương mấu của ông Nguyễn Sỹ Xuân một Doanh nhân thành đạt luôn gương mấu lúc nào cũng hết lòng vì mọi người. Ông Xuân luôn gần gũi, động viên mọi người đoàn kết và vượt qua khó khăn, cộng đồng rất cần những con người như vậy. Ông Trường cũng nhiệt liệt biểu dương ông Đỗ Văn Tước và ông Nguyễn Văn Thủy là 2 doanh nhân thành đạt, nhiệt huyết và đầy tracgs nhiệm với phong trào của cộng đồng, dù trong hoàn cảnh nào thì 2 con người này cũng tâm huyết một lòng, một mực với ý thức xây dựng cộng đồng cao. Tuy chỉ động viên bằng những tràng vỗ tay của hội nghị nhưng điều đó còn nói lên một tinh thần của những con người dù họ là Đảng viên hay là những Doanh nhân thì họ đều đã có những đóng góp vì mục đích xây dựng cộng đồng vững mạnh.


Ông Nguyễn Văn Hùng phát biểu.

Đánh giá về tình hình cộng đồng, Năm 2013 là năm vẫn còn nhiều thử thách, các tệ nạn XH trong cộng đồng phát triển phức tạp, tệ nạn đánh đề, cờ bạc , nghiện hút, lừa đảo đang là những thách thức lớn trong cộng đồng, một số người vỡ nợ hiện đang cố gắng trèo chống nhưng với tình hình làm ăn khó khăn thế này thì khó mà ngượng nổi, tình hình vay nợ mà không trả nợ sẽ có những diễn biến phức tạp giữa người cho vay và người nợ, nếu tổ chức hội mà không mạnh thì hậu quả của các tệ nạn xã hội gây ra trong năm 2013 sẽ là khôn lường, trước tình hình đó chúng ta cần phải có những biện pháp quản lý con người và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ đó phát triển. Về việc triển khai công tác phong trào năm 2013 những việc cần làm, ngay sau khi đón tết Nguyên đán BCH hội phụ nữ sẽ triển khai tổ chức tốt cho buổi gặp mặt của chị em mùng 8-3. Tiếp đó sẽ tập trung vào công tác chuẩn bị ngày văn hóa Việt Nam tại Odessa vào cuối tháng 4 đầu tháng năm, khi có đề án và chỉ đạo của đại sứ quán, song song BCH Đoàn cơ sở sẽ có kế hoạch chi tiết cho công tác thanh niên nhân dịp 26-3 và 19-5, tổ chức khánh thành khu B của Làng Sen, tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày các công nhân giày da sang Odessa lao động, phối hợp và cử đoàn Doanh nhân Odessa đi dự hội nghị Doanh nghiệp Việt kiều Châu âu tại Kharkov. Tổ chức tốt đại hội người Việt Nam, đại hội hội phụ nữ Việt Nam tại Odessa, tổng kết khen thưởng cho các cháu học sinh học giỏi nhân dịp 2-9.


Ông Nguyễn Như Mạnh phát biểu

Sau đó là ý kiên phát biểu của ông Nguyễn Như Mạnh chủ tịch hội và ông Nguyễn Văn Hùng phó chủ tịch. Các ông đều nhấn mạnh và quán triệt những nội dung đã thống nhất, mọi người tham dự hội nghị đều nhất trí cao. Kết thúc cuộc họp mọi người đã chụp ảnh kỷ niệm và để làm trang bìa cho số báo Xuân năm 2013. Cuộc họp diễn ra một cách ý nghĩa và thành công tốt đẹp, một lời chúc tết, mừng đảng, mừng xuân đến tất cả mọi người.


Mọi người chụp ảnh trước cửa khu B Làng Sen
Một số hỉnh ảnh khác:

Ban biên tập

»Cùng chủ đề