Những công ty săn lùng bất động sản giá rẻ Trung Quốc đang chuẩn bị đến một số thành phố của Mỹ như Los Angeles hay San Francisco, nơi mà nhiều chủ sở hữu nhà đang bị thiệt hại nặng nề do giá nhà tụt xuống mức thấp nhất so với các thành phố khác, để tìm mua bất động sản với giá hời.

SouFun, một trang web về bất động sản lớn nhất tại Trung Quốc, đang sắp xếp một chuyến đi đến Mỹ trong tháng tới để xem xét về tình hình thị trường bất động sản tại California và có thể là cả Nevada.

Giám đốc điều hành của công ty, ông Liu Jian, cho biết có đến 300 người đã bày tỏ sự hào hứng với chuyến đi này mặc dù nó mới chỉ được công bố 3 ngày.

Ông nói: “Do các vấn đề hiện nay của thị trường bất động sản Trung Quốc, nhiều người đã đề cập đến việc thâm nhập thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ”.

Chuyến đi này tập trung vào California, đặc biệt là San Francisco và Los Angeles, nơi mà dân số Trung Quốc khá đông đúc, và có thể sẽ đến cả Nevada.

Việc hạn chế mang tiền ra khỏi biên giới Trung Quốc sẽ là trở ngại, tuy nhiên một số nhà đầu tư vẫn có cách riêng của họ để làm được việc này.

Nhiều công ty môi giới bất động sản khác tại Trung Quốc cho biết có khá nhiều người giàu Trung Quốc hiện sở hữu các bất động sản tại nước ngoài.

Tuy nhiên, những người Trung Quốc muốn đầu tư bất động sản tại nước ngoài cũng phải hết sức cẩn trọng bởi trong một vài năm gần đây tại Trung Quốc đã có làn sóng đầu tư bất động sản ở Đức, nhưng rất nhiều người đã mất tiền.

Trang web SouFun thuộc quản lý của công ty bất động sản Telstra – Australia, chuyên cung cấp thông tin về thị trường địa ốc tại hơn 100 thành phố và có khoảng hơn 40 triệu người dùng.

Phương ANh
theo FT