Một con người huyền thoại, một thiên tài quân sự nhưng trong đời thường lại rất giản dị và gần gũi… Đó là ấn tượng về người anh hùng của Điện Biên Phủ trong triển lãm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Những khoảnh khắc đang diễn ra tại Hà Nội.

Từ 55 năm nay, Võ Nguyên Giáp là cái tên nổi tiếng thế giới, gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Nay, vị Đại tướng Tổng Tư lệnh năm xưa đã gần trăm xuân. Những khoảnh khắc trong cuộc đời rất đẹp của ông đã được ghi lại trong hàng nghìn tấm ảnh mà nhiếp ảnh gia, đại tá Trần Hồng ghi lại suốt 20 năm qua. 70 bức trong số đó đã được chọn giới thiệu trong triển lãm Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Những khoảnh khắc diễn ta tại Hà Nội từ ngày 5/5 đến 10/5.

Đây là những bức ảnh hoàn toàn chân thực, không qua bất kỳ một khâu xử lý kỹ thuật nào nhưng lại khắc họa một cách sống động con người vị tướng uyên bác và tài hoa. Nghệ sĩ Trần Hồng tâm sự, bức ảnh mà ông cảm thấy ưng ý nhất là ảnh Đại tướng trong sinh hoạt đời thường, khi ông về thăm quê, trò chuyện với bạn bè, hay khi hành thiền… “Khi đó, đại tướng giống như một lão nông Quảng Bình, một con người huyền thoại, một thiên tài, nhưng rất giản dị và gần gũi”, nghệ sĩ Hồng nói.

Xin giới thiệu một số hình ảnh về triển lãm:

Những bức ảnh ghi lại khoảng khắc đời thường của Đại tướng.

Đông đảo người dân thủ đô tới tham quan triển lãm hình ảnh vị đại tướng kính yêu.

Nhà báo,  nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng (giữa) nhận hoa chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp.

Lê Hùng
theo Bao Dat Viet