Ủy ban Giải thưởng Hàn lâm Quốc tế “Golden Fortune” Ucraina đã quyết định trao tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Văn Thành huân chương Georghi “Danh dự – Vinh quang – Lao động” hạng Ba vì những cống hiến trong phát triển hợp tác quốc tế về khoa học – kỹ thuật giữa Viện Hàn lâm khoa học Ucraina và các cơ quan khoa học Việt Nam.

.

Giải thưởng Hàn lâm Quốc tế “Golden Fortune” do Viện Hàn lâm khoa học và Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ) Ucraina sáng lập từ năm 1993, có uy tín cao trên thế giới. Tham gia Đoàn Chủ tịch “Golden Fortune” có lãnh đạo các Viện Hàn lâm khoa học của 29 nước với Chủ tịch Đoàn là Viện sĩ Paton B.E., Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Ucraina. Những người nhận giải của Tổ chức này trong những năm qua là những nhà hoạt động khoa học, văn hóa nghệ thuật và kinh tế nổi tiếng từ hơn 50 quốc gia do những đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực trên cũng như công lao đối với sự phát triển của đất nước Ucraina.

Ngày 30/03/2009 Lễ trao giải cho các cá nhân và các tổ chức được tiến hành long trọng tại Hội trường Viện Hàn lâm. Tổng thống Ucraina và Thủ tướng Chính phủ Ucraina đã gửi thư chúc mừng. Chủ tịch Viện Hàn lâm Ucraina – Viện sĩ Boris Paton đích thân trao huân chương và chúc mừng những người nhận giải.

Đây là vinh dự, niềm tự hào lớn đối với Đại sứ Nguyễn Văn Thành, Cơ quan đại diện Ngoại giao cũng như của các cơ quan khoa học Việt Nam, là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Đại sứ vào sự phát triển, hợp tác khoa học – kỹ thuật nói riêng và củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Ucraina nói chung.

Tuấn Vũ
theo TTQH

»Cùng chủ đề