Ngày 29/1/2019 tại thủ đô Kyiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức buổi gặp mặt, mừng đón xuân Kỷ Hợi với Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina và những người bạn Ukraina thân thiết với Việt Nam. Mặc dù thời tiết mùa đông khắc nghiệt, đi lại khó khăn, đông đảo bà con từ khắp các địa phương của Ukraina như Kharkiv, Odesa, Kherson, Cherkasy, Lviv… kể cả bà con ở các địa phương giáp khu vực có chiến sự như Donetsk đã có mặt đông đủ, cùng vui đón xuân. Đặc biệt, đến dự buổi gặp mặt mừng xuân còn có những người bạn Ukraina thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam và hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong những năm qua.

Phát biểu mở đầu cho buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nổi bật về mọi mặt  mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2018, đánh giá cao thành công của các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái và một lòng hướng về tổ quốc của các tổ chức hội, đoàn của người Việt Nam ở Ukraina. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những người bạn Ukraina, những người đã từng gắn bó, đồng hành cùng người dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước, giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Ukraina, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc và vì sự thịnh vượng chung của cả hai đất nước.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina và những người bạn Ukraina những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán triển khai các hoạt động thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraina, vì  hòa bình và thịnh vượng của cả hai dân tộc.  Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển quà Tết của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại các địa phương ở Ukraina.

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, bà con cộng đồng người Việt Nam cùng các bạn bè người Ukraina đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ do các đội văn nghệ của bà con ta tại các địa phương khác nhau của Ukraina biểu diễn và một số tiết mục của các cháu thiếu nhi Ukraina ở thành phố Vaxinkiv tham gia trình diễn.

                                                                  Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina

»Cùng chủ đề