Trong hai ngày 13-14/8/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kyiv, Ukraina đã mở sổ tang và tổ chức lễ viếng đ/c Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán. Đúng 10.00 giờ sáng ngày 13/8/2020, toàn thể CBNV Đại sứ quán và đại diện thành viên gia đình do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã làm lễ dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đ/c Lê Khả Phiêu.

          Với lòng tiếc thương vô hạn, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trân trọng ghi vào Sổ tang: “Đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà lãnh đạo, nhà chiến lược tài ba của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta. Đồng chí là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí minh, đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành đất nước. Với cương vị là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong giai đoạn đặc biệt quan trọng của đất nước (từ tháng 12/1997 đến tháng 4/2001), Đồng chí đã cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, đưa đất nước ta ngày càng phát triển, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.”

Tiếp sau đó, ông Dmytro Isachenko, Trưởng phòng Đông Nam Á- Bộ Ngoại giao Ukraina, đại diện đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Thủ đô Kyiv và Đại diện các hội, đoàn của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina đã đến viếng, ghi sổ tang bầy tỏ lòng thương tiếc vô hạn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, Nhân dân Việt Nam và Gia quyến đ/c Lê Khả Phiêu.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay tại Ukraina, nhiều cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện các tổ chức, hội, đoàn khác không đến dự lễ viếng, cũng đã gửi công hàm, thư chia buồn, thể hiện lòng tiếc thương và kính trọng tới đ/c nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Tin từ Đại sứ quán

»Cùng chủ đề