Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Ukraina và Mondova Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã đến dự. Đến dự chương trình và vui đón năm mới với Cộng đồng Người Việt Nam có Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraina –Việt Nam Slapak A.V.cùng nhiều cán bộ của Hội. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraina, Thiếu tướng Popovich V.V.

Cùng hơn 20 cựu chiến binh Ukraina đã từng giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh cũng đến dự. Gần 200 đại biểu đại diện cho cộng đồng Người Việt từ các thành phố Kiev, Kharkov, Odessa, Kherson, Lvov, Cherkasy, Nhikolaiev, Chernhigop và đặc biệt có cả đại diện của bà con Người Việt từ vùng chiến sự Đônhet cũng đã về dự Tết Cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức. Phát biểu khai mạc Chương trình, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu to lớn về mọi mặt: Chính trị, kinh tế, ngoại giao…mà chúng ta đã giành được trong năm 2018.

Đại sứ chúc bà con ta sang năm mới vượt qua khó khăn, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định, chúc quan hệ Việt Nam- Ukraina ngày càng phát triển… Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam Slapak A.V. và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraina Popovichs V.V.cũng đã chúc Tết cộng đồng người Việt nhân dịp Tết đến, Xuân về. Các văn nghệ sỹ cộng đồng từ các thành phố Kiev, Odessa, Kharkov và các cháu thanh, thiếu niên Ukraina đã biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc để lại ấn tượng khó quên cho các đại biểu. Các đại biểu dự Chương trình cũng đã được thưởng thức nhiều món ăn Việt đậm đà hương vị Tết cổ truyền của dân tộc. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc phóng sự ảnh Tết Cộng đồng tại Ukraina.

Tin và ảnh Nguyễn Văn Loan

 

»Cùng chủ đề