Ngày 21/10/2019, Chủ tịch Quốc hội Ukraina Dmytro Razumkov đã tiếp các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của các nước tại thủ đô Kyiv nhân dịp ông mới được Quốc hội Ukraina bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội vào tháng 8/2019 vừa qua.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đã có cuộc gặp và chào Chủ tịch Razumkov. Đại sứ đã chuyển lời chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tới chủ tịch Quốc hội Ukraina và tin tưởng rằng với trí tuệ và quyết tâm của mình, Chủ tịch Razumkov sẽ lãnh đạo Ukraina hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực lập pháp và giám sát, tạo cơ sở để Ukraina ổn định và phát triển đất nước. Đại sứ cũng thông báo tới Chủ tịch Razumkov biết Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Ukraina sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện giữa 2 nước vì hoà bình và thịnh vượng tại khu vực và trên toàn thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Razumkov cảm ơn Đại sứ và đề nghị Đại sứ chuyển lời cảm ơn của ông tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân và bày tỏ mong muốn có dịp được thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, hoà bình và hữu nghị, được trao đổi với Quốc hội Việt Nam về công tác lập pháp và giám sát, công tác phòng chống tham nhũng. Ông cũng đánh giá cao những thành tựu về kinh tế, xã hội và đối ngoại của Việt Nam và về xây dựng nhà nước pháp quyền mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề