Ngày mùng 2 tết nguyên đán, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Minh Trí đã về thăm và chúc tết bà con cộng đồng người Việt tại Odessa. Mong muốn của Đại sứ là được đến thăm hỏi một số bà con từng đơn vị để biết bà con ta đón tết năm nay ra sao? Dưới sự hỗ trợ của đại diện ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Odessa, Đại sứ đã đến thăm một số gia đình ở các khu vực khác nhau như Sorsa, khu vực Sem самураев, khu vực Làng Sen và gặp gỡ các cán bộ ban chấp hành và cán bộ chủ chốt của cộng đồng người Việt tại đây.

Qua tiếp xúc và thăm hỏi, Đại sứ Nguyễn Minh trí động viên thăm hỏi bà con, và lắng nghe những tâm tư tình cảm của bà con trong ngày xuân năm mới, Đại sứ mong muốn bà con ta tại đây tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn  khủng hoảng kinh tế của nước sở tại, tiếp tục củng cố cộng đồng, đoàn kết thương yêu lẫn nhau, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, cùng nhau làm giàu và hướng về tổ quốc thân yêu.

Nhân dịp năm mới gia đình ông Nguyễn Văn Sinh, ủy viên ban chấp hành hội người Việt Nam, phó ban quản trị Làng Sen đã mời Đại sứ và đại diện lãnh đạo cộng đồng cùng dự bữa cơm năm mới tại nhà riêng, sau những lời thăm hỏi chúc tết của Đại sứ Nguyễn Minh Trí đến gia đình ông Nguyễn Văn Sinh, ông Nguyễn Văn Sinh xúc động phát biểu, đây là niềm vinh dự của gia đình vì được Đại sứ đến thăm và chúc tết trong ngày đầu năm mới 2017.

Được biết ông Nguyễn văn Sinh là ủy viên ban chấp hạnh Hội người Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua, là phó ban quản trị Làng Sen 8 năm, là người mà bà con Làng Sen thường gọi là cán bộ “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, với đức tính nhiệt tình, năng nổ ông Nguyễn Văn Sinh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và hàng năm đều được Đại sứ quán trao tặng bằng giấy khen.

Phóng Viên Báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề