Ngày 15-8 -2016 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã đến viếng thăm chùa Quán sứ và được Hòa thượng thích Gia Quang phó chủ tịch hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam tiếp đón. Đi cùng Đại sứ có bà Nguyễn Phương Thảo phó bí thư Đảng ủy nước, thường trực ban công tác cộng đồng, bà Kiều Hà Liên cán bộ  của bộ ngoại giao, người chuẩn bị sang nhận công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, ông Vũ Đức Trường Tổng biên tập báo người Việt Ukraina, ông Đoàn Văn Thịnh chủ tịch hội doanh nghiệp Việt Nam tại Kharcov.

Chùa 1

Đại sứ Nguyễn Minh Trí thắp hương tại chùa Quán Sứ

Đúng 16h đoàn của Đại sứ đã đến thắp hương tại chùa Quán sứ, sau đó Đại sứ đã đóng góp công đức xây dựng nhà chủa, sau những nghi lễ thông thường của các phật tử trong lời cầu nguyện của mình trên cương vị Đại sứ, Đại sứ đã cầu nguyện cho những bất ổn tại Ukraina sớm được ổn định, để cho bà con người Việt được hưởng sự bình yên  và ổn định cuộc sống.

Chùa 7

Đại sứ Nguyễn Minh Trí bên phải và Hòa Thượng Thích Gia Quang bên trái

Trong buổi tiếp đón của Hòa thượng thích Gia Quang diễn ra rất thân mật và cởi mở, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã đánh giá cao nhưng cống hiến của Hòa thượng thích Gia Quang với chùa Trúc Lâm Kharcov cũng như với các phật tử là thành viên cộng đồng người Việt tại Ukraina, được biết ngày 16-8 Hòa thượng Thích Gia Quang sẽ bay sang Kharcov để chủ trì lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharcov. Đại sứ Nguyễn Minh Trí chúc thầy có chuyến bay và chuyến công tác thành công tốt đẹp. Đại sứ cũng thông báo cho Hòa thượng Thích Gia Quang biết về mọi công tác chuẩn bị cho lễ Vu lan báo hiếu tại Kharcov đã chuẩn bị rất chu đáo, các phái đoàn phật tử của các thành phố như Kiev, Odessa sẽ về dự rất đông.

Chùa 8

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và tiếp đón

Hòa thượng thích đánh giá cao những ủng hộ của các đời Đại sứ Việt Nam tại Ukraina với chùa Trúc Lâm Kharcov và các Đại sứ luôn tạo mọi điều kiện để bà con cộng đồng cũng như các phật tử được tự do tín ngưỡng tại  Ukraina, Hòa thượng Thích Gia Quang cũng đánh giá cao việc ông Phạm Nhật Vượng đã tổ chức và xây dựng lên chùa Trúc Lâm kharcov để cho đến hôm nay chùa Trúc Lâm Kharcov không những dành cho các phật tử là người Việt Nam mà nó còn lan tỏa như một sự truyền bá đạo phật Việt Nam đến người dân Ukraina, được biết nhân dân Ukraina họ cũng rất tôn trọng và đánh giá cao đời sống tâm linh của người Việt Nam tại đây.

Một số hình ảnh của phóng viên Lê Na

Chùa 1
Chùa 2
Chùa 3 chùa 4 Chùa 5 Chùa 6 Chùa 7 Chùa 8

 

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề