Ngày 16/12/2020, Đại sứ được bổ nhiệm của Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Hồng Thạch đã trình bản sao Ủy nhiệm thư cho Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina Yevheniy Yenin.

         Tiếp nhận bản sao Ủy nhiệm thư, Thứ trưởng Yenin đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ukraina và Việt Nam thời gian qua, cả trên phương diện song phương lẫn đa phương. Thứ trưởng chào mừng Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại sứ để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Yenin gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân của Việt Nam đã viện trợ thiết thực và kịp thời để giúp Ukraina phòng chống COVID-19.

Thứ trưởng Yenin nhấn mạnh một số sáng kiến của Ukraina nhằm thiết lập quan hệ gần gũi hơn với ASEAN và đề nghị Việt Nam, với vai trò quan trọng trong ASEAN, sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp với Bộ Ngoại giao Ukraina thúc đẩy thực hiện các sáng kiến này.

         Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định sự thành công trong hợp tác giữa hai nước thế hiện qua những điển hình thành công cả trong lĩnh vực chính trị lẫn kinh tế. Các cựu sinh viên Việt Nam tại Ukraina đã trở thành các thành viên trong chính phủ, quốc hội, những doanh nhân thành đạt ở Việt Nam. Đây là truyền thống mà hai nước có thể tiếp tục vun đắp xây dựng. Đại sứ cam kết trong nhiệm kỳ của mình sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao, các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp Ukraina tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

         Nhấn mạnh vai trò quan trọng của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina trong quan hệ hai nước, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị Chính phủ Ukraina tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ổn định cuộc sống và đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Ukraina, tiếp tục là cầu nối hiệu quả thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Ukraina./.

Tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề