Tham gia buổi tiếp cùng Đại sứ Nguyễn HồngThạch có ông Trần Quốc Mạnh, Tham tán-Trưởng Phòng Lãnh sự, ông Nguyễn Như Lân, Tham tán-ChánhVăn phòng, ông An Vũ Bình, Bí thư thứ nhất-Phó Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán và các các chủ tịch, phó chủ tịch các hội, đoàn người Việt Nam tại các thành phố Kyiv, Odesa và tỉnh Cherkasy. Do ảnh hưởngcủa tình hình dịch bệnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, số lượng đại biểu cộng đồng được rút gọn để đảm bảo các yêu cầu của công tác chống dịch.

Sáng ngày 10/12/2020, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina diễn ra buổi gặp mặt giữa Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đại diện các hội, đoàn thể cộngđồng người Việt Nam tại Ukraina.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định rất coi trọng vai trò của cộng đồng  trong việc phát triển mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa hai nước ViệtNam và Ukraina. Do đó, ngay sau khi có mặt tạiUkraina nhận nhiệm vụ, Đại sứ đã mong muốn được gặp gỡ, trao đổi đại diện bà con tại các địa phương của Ukraina.

Thay mặt các hội, đoàn thể cộng đồng, các đại biểu tham gia buổi họp đã báo cáo tóm tắt với Đại sứ về bộ máy tổ chức và hoạt động của hội, đoàn mình trong thời gian qua, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới đời sốngcủa bà con và những tâm tư, nguyện vọng của bà con người Việt tại Ukraina.

Đại sứ trao đổi với đại diện các hội, đoàn thể về một số vấn đề trọng tâm trong công tác kiều bào trong thời gian tới, động viên bà con đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19, chuyển đổi hình thức, biện pháp kinh doanh cho phù hợp với tình hình mới. Đại sứ khẳng định sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bà con trong côngviệc cũng như trong cuộc sống.

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí cởi mở, đóng góp xây dựng vì một cộng đồng  người Việt Nam ổn định, đoàn kết vượt qua khó khăn. Sau buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng các đại biểu đã thắp hương và báo cáo Bác Hồ về công tác và nguyện vọng của mình./.

Tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề