Đại biểu Nghị viện Châu Âu Rebecca Harms cho rằng việc tiến hành Bầu cử Tự do ở Ukraina trên nền cuộc xâm lược Nga là công lao của tổng thống Poroshenko.

Đại sứ Đức ở Ukraina Ernst Reichell gọi cuộc bầu cử diễn ra ở Ukraina là quyết định tự do của nhân dân Ukraina. Đài “Làn Sóng Đức” (Deutsche Welle) đưa tin.

Điều quan trọng nhất – đây là bầu cử tự do, còn nhân dân Ukraina có thể quyết định ai sẽ trở thành tổng thống của họ. Nhân dân quyết định cần có thay đổi ở trong nước”, – ông đại sứ Đức tuyên bố cho Đàị DW vào đêm ngày 21 sang ngày 22 tháng 4. Cuộc tranh giành trong bầu cử rất khốc liệt nhưng lịch sự, một cuộc tranh giành công khai cùng với những cơ hội tương ứng của từng ứng viên, từ mọi quan điểm”, – ông Reichelle nói.

Đại biểu Nghị viện Châu Âu và là người quan sát viên Rebecca Harms đại diện cho đảng Xanh gọi cuộc bầu cử ở Ukraina là một cuộc bầu cử tự do trên nền cuộc xâm lược Nga và là công lao của tổng thống Petro Poroshenko.

“Tôi có cảm xúc rất mạnh, rằng Poroshenko đã nhanh chóng chúc mừng người chiến thắng mình – Volodimir Zelenskiy và thừa nhận kết quả bầu cử khi chỉ mới có Exit Poll”, – bà Rebecca Harm lưu ý. Bà cũng hi vọng rằng ông Zelenskiy sẽ sử dụng một cách thành công thành công lòng tin của nhân dân cấp trước cho ông.

Thủ tướng Armenia Nikol Pasinian cũng là một người đầu tiên chúc mừng ông Zelenskiy chiếnsthắng bầu cử.

Bộ ngoại giao Canada công bố lời chúc mừng Ukraina tiến hành nầu cử tổng thống thành công. “Canada với niềm tự hào nhìn thấy nền dân chủ hiện thực ở Ukraina và hi vọng vẫn tiếp tục củng cố các quan hệ gần gũi giữa hai nước”, – trong lời chúc của bộ ngoại giao Canada viết.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề