Tổng thống Donald Trump đưa đề xuất,ptj số tư liệu, những bức hình và bản đồ. Điều này chứng tổ ông nắm chắc tình hình trong vấn đề Ukraina. Kênh 112 Украина dẫn lời Đại sứ Ukraina ở Mỹ Valery Chaliy thông báo.

“Chúng ta có cuộc thương lượng tuyệt đối đầy đủ, tuy chỉ có 30 phút với tổng thống Mỹ Donald Trump, và chúng ta có thương lượng với phó tổng thống và ngoại trưởng nữa. Ngoài ra, quá trình vẫn còn tiếp tục. Điều này tuyệt đối là một chuyến thăm thành công của tổng thống Ukraina, hiện đại và đầy đủ nội dung”, – ông Chaliy nói.

Ông đại sứ cũng cho biết là không thể công bố chi tiết thông tin cuar cuộc gặp gõ, tuy nhiên ông nhấn mạnh là các tổng thống thảo luận các vấn đề quan trọng đối với hai nước.

“Tôi có thể hé mở là cuộc nói chuyện không đơn giản chỉ là nói chuyện như trong các cuộc thương lượng khác, ở đây là cuộc thương lượng mở rộng. Chúng tôi nói chi tiết, thậm chí tổng thống đưa ra các tư liệu, các bản đồ, vv… Điều này nói lên việc tổng thống Trump nắm rất rõ tình hình trong vấn đề này, trước hết là phục hồi trật tự hòa bình cho thế giới, nói riêng và cũng là cái chính là sự ủng hộ nước ta trong việc chống lại xâm lược Nga”, – ông Chaliy nói.

Đại sứ cũng đánh giá rằng, trong quá trình thương lượng cũng thảo luận vấn đề Crimea và các vấn đề hợp tác kỹ thuật quân sự, điều mà sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong những cuộc gặp gỡ tiếp theo.

Lưu ý rằng, như chúng tôi đã đưa tin, cuộc thương lượng giữa Poroshenko và Trump được tiến hành ở Washington với nội dung chính là thực hiện các thỏa thuận Minsk và mở rộng hợp tác giữa hai bên. Tổng thống Poroshenko nói rất hài lòng về cuộc thương lượng với tổng thống Donald Trump.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề