Cùng hướng về kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016) 14 giờ ngày 19 tháng 03 năm 2016 tại nhà 31, trường đại học Bách Khoa Kiev đã diễn ra Đại hội Đoàn nhiệm kì 2016 – 2018.

Đại hội Đoàn thành phố Kiev là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ thanh niên đang sinh sống và học tập tại nước ngoài, đồng thời giúp các bạn sinh ra, lớn lên tại Ukraina có cơ hội được tìm hiểu về ý nghĩa và lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tới tham dự buổi lễ gồm có:

  • Đại diện Đảng Ủy nước: đồng chí Đinh Công Lợi và đồng chí Hoàng Anh Xuân
  • Đại diện Chi bộ thành phố Kiev: đồng chí Nguyễn Công Vinh – Bí thư chi bộ thành phố Kiev, đồng chí Cao Bạch Hồng và đồng chí Võ Duy Phúc
  • Đồng chí Đặng Thị Phong Lan – Phó bí thư Chi bộ và đại diện hội Phụ nữ Kiev
  • Cùng 63 Đoàn viên thanh niên ưu tú của thành phố Kiev

Phần đầu Đại hội là lễ kết nạp đoàn viên mới. Trong không khí hào hứng và tự hào, thay mặt Ban chấp hành chi đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức đọc quyết định kết nạp cho 12 đoàn viên mới. Vinh dự và tự hào là cảm xúc của các bạn thanh niên khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Triệu Hoài Phượng đại diện các bạn đoàn viên mới đã phát biểu cảm nghĩ khi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đinh Minh Hải đọc chương trình làm việc của đại hôi

Đồng chí Đinh Minh Hải đọc chương trình làm việc của đại hôi

Tiếp theo là phần Đại hội, Đoàn chủ tịch sau khi thông qua ý kiến Đại hôi gồm có 4 đồng chí: Nguyễn Ngọc Đức, Dương Thị Hồng Vân, Đinh Minh Hải, Nguyễn Xuân Lê Cương và ban thư ký: Văn Đức Tài, Lê Thị Ngọc Linh. Đại diện ban chấp hành nhiệm kỳ 2013 – 2015 đồng chí Nguyễn Ngọc Đức – Bí thư chi đoàn thành phố Kiev đã đọc biên bản tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, và đồng chí Dương Thị Hồng Vân đề ra phương hướng công tác cho nhiệm kỳ tới và bầu ban chấp hành mới để lãnh đạo hoạt động của chi đoàn

Đại hội diễn ra nghiêm túc và cởi mở, lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí đoàn viên tham dự. Tiếp đến Đại hội tiến hành bầu cử và với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2016-2018 là các đồng chí:

Dương Thị Hồng Vân Bí_ Thư thành đoàn
Lê Quốc Lâm _Phó bí thư
Nguyễn Thanh Vỹ_Phó bí thư
Đinh Minh Hải _Phó bí thư
Nguyễn Công Tuấn Anh _ Ủy viên
Nguyễn Ngọc Đức _ Ủy viên
Văn Đức Tài _ Ủy viên
Trần Mai Phương Uyên_ Ủy viên
Lương Ngọc Thủy Tiên _ Ủy viên
Nguyễn Việt Anh _ Ủy viên
Lê Phương Mai _Ủy viên
Le Thị Ngọc Linh _ Ủy viên
Nguyễn Đức Dũng _ Ủy viên
Trần Quang Thọ _ Ủy viên

Đại biểu tham dự đại hôi

Đại biểu tham dự đại hôi

Nối tiếp chương trình đại hội, chúng ta được lắng nghe bài tham luận về kỹ năng mềm do đồng chí Nguyễn Duy Phương trình bày tạo được nhiều sự quan tâm từ các bạn Đoàn viên. Đan xen với trương trình chúng ta còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các bạn Đoàn viên từ các Chi đoàn trình bày.

Kế đến, ông Nguyễn Quang Vinh bí thư chi đã bộ tuyên dương và khen thưởng các bạn đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc

Đại hội cũng vinh dự được nghe phát biểu của đại diện Đảng Ủy nước ông Đinh Công Lợi, đại diện Chi bộ thành phố Kiev ông Nguyễn Quang Vinh và bà Cao Bạch Hồng cùng bà Đặng Thị Phong Lan đại diện hội Phụ nữ Kiev.Ý kiến đó được xem là những định hướng quan trọng cho công tác tổ chức triển khai các hoạt động, cho đoàn viên thanh niên thành phố Kiev học tập, rèn luyện, cống hiến và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để khắc phúc mọi khó khăn cùng nhau giúp đỡ vì mục tiêu xây dựng Chi đoàn Thành phố Kiev ngày một vững mạnh.

Đồng chí Đinh Công Lợi _ Đại diện Đảng Ủy nước tại Ukraina

Đồng chí Đinh Công Lợi _ Đại diện Đảng Ủy nước tại Ukraina

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp nhưng không thể không nhắc đến sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự với tri thức, giàu lòng nhiệt huyết và trách nhiệm cao của những người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH tiếp thu, xem xét và cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới. Phát biểu chỉ đạo của đoàn đại biểu là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu, cố gắng xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên thành phố Kiev. Ban chấp hành Chi đoàn Thành phố Kiev trong nhiệm kỳ 2016 – 2018 cùng các bạn đoàn viên sẽ cố gắng thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động, quyết tâm đạt được nhiều thành tích, cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, đưa phong trào Đoàn TN thành phố Kiev lên một tầm cao mới cũng như xứng đáng là cánh tay đắc lực cho Đảng Cộng Sản Việt Nam.

bao-cho-Dai-hoi_html_4dfed9cc

Xem thêm ảnh tại địa chỉ:
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.955580734520414.1073741830.594134987331659&type=1&l=2e2347f20b

Đức Nguyên
Ban Truyền Thông Thành đoàn Kiev

»Cùng chủ đề