Tại đại hội đảng ngày 10 tháng 6 đã công bố 5 người đứng đầu danh sách ứng cử ĐBND vào quốc hội Ukraina trong cuộc bầu cử 2019:

Năm người đứng đầu Danh sách Batkivschina >>

Yulia Tymoshenko, thủ lĩnh đảng, ĐBND; Юлия Тимошенко

Sergey Taruta, thủ lĩnh đảng “Osnova”, ĐBND; Сергей Тарута

Valerntin Nalivaychenko, cựu giám đốc SBU, thủ lĩnh đảng
công bằng. >>Валентин Наливайченко,

Sergey Sobolev, ĐBND; >>Сергей Соболев

Elena Kondrachyuk, ĐBND; >>Елена Кондратюк

Quốc hội khóa 8 năm 2014 đảng Batkivschina nhận được 5,68% số cử tri ủng hộ với 17 ĐBND trong quốc hội, chưa kể các ĐBND được bầu theo khu vực một đại biểu.

Lần này theo
dữ liệu XHH mới nhất Batkivschina nhận được sự ủng hộ ở mức 7%.

Nhìn vào biểu đồ ta thấy rằng sự ủng hộ đảng “Golos” của ca sĩ  Vakarchuk đang tiến gần tới đảng của Poroshenko “Đoàn kết Châu ÂU” và đảng của Tymoshenk “Batkivschina”.

PS/Comment:

Biểu đồ cho thấy sự gia tăng ủng hộ hai đảng trẻ nhất: Người hầu nhân dânGolos, chứng tỏ xu thế “lột xác” của nền chính trị, lớp trẻ sẽ thay thế lớp chính trị “già nua” mà trong nhiều khóa quốc hội thời gian dài đã không làm thay đổi được đất nước dẫn tới sự ngán ngẩm của dân chúng đối với các đảng đã có truyền thống nhiều khóa quốc hội.

Tuy nhiên “Golos” mới bắt đầu đăng ký và bắt đầu chiến dịch PR của mình cách đây không lâu, thành thử sự ủng hộ của cử tri sẽ còn tiếp tục tăng lên đáng kể, khả năng sẽ lên chiếm ngôi vị thứ nhì, trong số các đảng tham gia bầu cử, sau Người hầu nhân dân.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề