Mỗi ngày những thông tin về làn sóng “đại giảm biên” lại nhiều lên ở Nga. Các chuyên gia đưa ra con số: Cứ hai nhà sử dụng lao động thì có một người chuẩn bị cho “tạm nghỉ” 10% nhân viên.

Các công ty ở Nga giảm biên chế là hòng để cải thiện tình hình tài chính đang chao đảo do cơn khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Theo số liệu của hãng tư vấn AXES Management, trung bình các nhà tuyển dụng muốn giảm 14% khoản tiền để trả lương nhân viên. Với các công ty ở Nga vấn đề chi trả lương vốn dĩ đã quan trọng thì nay là chuyện sống còn.

Theo tờ “Lao động” (Nga), các nhân viên văn phòng chịu “cú đấm” giảm biên trước tiên. Họ chẳng làm ra sản phẩm, nghĩa là không tạo nên lợi nhuận cho công ty mà lương lại cao hơn những người lao động trực tiếp. Hãng dịch vụ điện thoại khổng lồ “Evroset” đã tuyên bố giảm biên nhân viên văn phòng. Hiện tại trong hãng cứ 4 người bán hàng thì có một biên chế bàn giấy, sắp tới tỷ lệ này là 10/1. Hãng hiện tại không có ý định sa thải người bán hàng, cùng lắm là cho nghỉ việc một số nhân viên ở kho, phòng kế toán và phòng nhân sự. Nói chung là những nơi mà các nhân viên có thể gánh thêm công việc của nhau sẽ chịu tác động nhiều nhất.

Việc “đại giảm biên” đã bắt đầu ở thủ đô. Một trung tâm dịch vụ bưu điện của thành phố đã cho “nghỉ việc vô thời hạn” 206 nhân viên. Trung tâm việc làm Mátxcơva cho biết chỉ riêng tuần cuối tháng 9 đã có 15 doanh nghiệp thông báo sẽ sa thải bớt nhân viên. Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải báo trước cho nhân viên 2 tháng trước khi đuổi việc. Hãng “Brokercrediservice” đã cho nghỉ việc 40 người. Sắp tới các chi nhánh của ngân hàng “Home Credit” cũng giảm biên chế. Hãng IBS sẽ cho 100 nhân viên nghỉ việc, chủ yếu là ở các công ty con. Hãng bán lẻ “Paterson” giảm 1.650 người (tức 30% tổng số nhân viên)…

Tại các địa phương tình hình cũng không khá hơn. Nhà máy giấy Baikal giảm 215 công nhân. Kỷ lục sa thải công nhân hiện tại thuộc về Nhà máy luyện kim Magnitogorsk – 3.000 người.

Một cán bộ quản lý của trung tâm nhân sự “Unity” cho biết chỉ trong tuần qua số đơn xin việc của nhân viên các công ty tài chính đã tăng 15%. Họ vẫn chưa bị đuổi việc nhưng muốn có việc làm ổn định ở những hãng không bị tác động của cơn khủng hoảng toàn cầu. Đứng đơn là nhân viên kế toán, chuyên gia phân tích, có cả các trưởng ban, giám đốc tài chính.

Bà Marina Leonova, chuyên gia về tìm kiếm và tuyển chọn nhân sự của hãng “Đế chế Nhân sự”, khẳng định rằng các ngân hàng, các hãng bảo hiểm và công ty khai khoáng bắt đầu giảm biên ồ ạt. Đơn xin việc sẽ đến tới tấp sau 2 –3 tuần nữa vì thông thường mọi người muốn nghỉ phép trước khi bị giảm biên.

Hiện tại nhiều người Nga chưa nhận thức được mức độ trầm trọng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Những ai nhận được khoản tiền 50.000 rúp/tháng (gần 2.000 USD) đều muốn thu nhập cao hơn ở nơi làm mới dù trên thực tế nhân viên bị sa thải hoặc chủ động tìm nơi đầu quân mới sẽ phải chấp nhận mức lương thấp hơn. Những chỗ làm còn trống nhanh chóng được lấp đầy: Trước đây các công ty phải bỏ ra một tháng hoặc lâu hơn mới tìm được ứng cử viên cho vị trí kế toán với mức lương 40.000 – 45.000 rúp/tháng thì nay chỉ cần một tuần.

Các chuyên gia đưa ra dự báo không mấy sáng sủa: Nhiều công ty đợi đến ngày cùng tháng tận mới thông báo cho nhân viên theo kiểu: “Chúc mừng năm mới và anh (chị) bị thôi việc!”. Sang đầu năm 2009 ở Nga số nhân viên “tự do” sẽ quá nhiều và sự cạnh canh càng gay gắt, dẫn đến mức lương sụt giảm./.

Trần Quang Vinh