Tổng biên tập đài “Echo Moskva”, ông Venediktov quả quyết rằng, tổ chức bầu cử giải hiệu ở lãnh thổ ORDLO là sự vi phạm các thỏa thuận Minsk và là một sự ủng hộ không công khai ứng viên tranh cử tổng thống ở Ukraina Yulia Tymoshenko. Báo “Dialog.UA dẫn nguồn kênh truyền hình “Priamoi” đưa tin.

Ông Venediktov lưu ý về tuyên bố của Kremlin về không có nguyện vọng nói chuyện với chính quyền hiện nay ở Ukraina, trước hết là với tổng thống Petro Poroshenko và “chờ đợi kỳ bầu cử mới” vào năm 2019.

Theo nhận định của Kremlin, kỳ bầu cử mới sẽ thay đổi đường lối ở Ukraina.

“Lưu ý tới chiến dịch tranh cử tổng thống thì đây là dấu hiệu rõ ràng của việc Kremlin ủng hộ bà Yulia Tymoshenko”, – ông Venediktov nhấn mạnh. Theo lời ông, ngay cả khi sự có mặt của Bà Tymoshenko trong danh sách Chế tài của Moskva chống các chính trị gia Ukraina cũng chỉ là một nước cờ khôn khéo nhằm thu hút cảm tình của cử tri yêu nước ở Ukraina đối với bà Tymoshenko.

Một quan điểm tương tự cũng được đồng nghiệp của Venediktov, nhà báo Nga Arkady Babchenko đưa ra. Ông Babchenko phê phán gay gắt Lady Yu “vì tính dân túy” và buộc tội bà hợp tác với chế độ Putin.

Nguồn: Dialog.UA.

»Cùng chủ đề