Đại biểu Ukraina trong tổ chức PACE Logvinskiy được giữ chức vụ phó chủ tịch và thành viên của Đại hội đồng PACE – chức vụ cao nhất trên diễn đàn nghị viện quốc tế trong suốt lịch sử của Ukraina.

Hình ông Georgy Logvinskiy, đại diện Ukraina lamfphos chủ tịch PACE >>

Ông Georgy Logvinskiy đã đại biểu nhân dân Ukraina thuộc phái “Mặt trận nhân dân” đã được bầu giữ chức vụ phó chủ tịch PACE tại phiên họp của Đại hội đồng nghị viện Châu Âu ở Strasbourg (CH Pháp).

Ông Logvinskiy thông báo trên Fb rằng “chức vụ phó chủ tịch và thành viên văn phòng PACE – đó là chức vụ cao nhất trên diễn đàn nghị viện quốc tế trong toàn bộ lịch sử của Ukraina”.

Trong khi đó nước Nga đã từ chối tham gia vào các phiên họp của PACE và vào công tác của các ủy ban chuyên môn trong năm 2017.

Trong năm 2014 và 2015 PACE đã áp dụng chế tài chống đoàn đại biểu Nga do thôn tính bất hợp pháp bán đảo Crimea.

Có thể vì lý do này phía Nga tuyên bố năm 2017 đại biểu Nga sẽ không tham gia vào công tác của PACE.

Chủ tịch nghị viện Nga nói rằng Nga vấn tiếp tục hợp tác với PACE nhưng cho rằng tham gia vào các phiên họp của PACE là vô ích.

Trong khi đó chủ tịch của PACE Pedro Agramont cho rằng trong phiên họp của PACE cần phải có đại diện của tất cả 47 quốc gia của tổ chức này, kể cả đại diện nước Nga. Ông tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với Nga, TTX RIA Novosti đưa tin.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề