PV truyền hình “Kênh 1” Odessa được luật sư của cộng đồng người Việt Nam và Trung Quốc Alexander Nesterenko cho biết rằng, các đại diện của những người bị hại trong vụ lục soát khu cư xá “Lotos” của họ ở Odessa đã tới Kyiv biểu tình.

Hình từ Fb Tuyet Fam

Ông Nesterenko cho biết, có khoảng 40 người của  cộng đồng người Việt Nam và Trung Quốc từ Odessa tới Kyiv để đòi Viện công tố tối cao Ukraina trực tiếp kiểm soát điều tra vụ “đập phá tại khu cư xá của người Việt Nam” ở Odessa.

Họ đòi trong thời gian gần nhất phải thành lập nhóm điều tra hỗn hợp gồm các nhân viên NABU và cơ quan điều tra của Viện công tố tối cao để điều tra vụ việc xảy ra ở khu cư xá người Việt tại Odessa.

“Chúng tôi đã đăng ký và nộp đơn, được họ hứa rằng sẽ đòi hỏi cơ quan công tố ở Odessa những tư liệu về vụ việc này, và sẽ tiến hành điều tra tương ứng. Đồng thời chúng tôi nói rằng những nạn nhân này không còn gì để sinh sống nên chúng tôi đòi trả lại số tiền bị thu giữ là trên 600 ngàn đô la ” Không hề có biên bản”- luật sư Nesterenko cho biết.

Ông lưu ý rằng hành động này hiện mang tính chất nguy hiểm và lưu ý rằng nếu tiếp diễn tiếp tục như thế ? hoặc không được giải quyết thỏa đáng thì cộng đồng người Việt hiện là một cộng đồng rất đông, vì thế để tránh những hành động bức xúc, bất bình lớn hơn của quần chúng, thì cần giải quyết công bằng cách nhanh chóng nhất.

Ngày 23 tháng 5, tại cư xá người Việt “Lotos” đại diện viện công tố tối cao và Cục ngân khố đã tấn công vào khu cư xã người Việt ở Odessa. Họ đã phá khóa, cửa các căn hộ, phá két sát và lục tung đồ đạc cá nhân trong các căn hộ, kể cả két sắt và lấy đi những đồ đạc đắt tiền, giấy tờ và tài sản khác. Viện công tố tối cao gọi vụ này là “chiến dịch đặc biệt đối với băng đảng tội phạm”.

Nguồn: 1tv.od.ua

»Cùng chủ đề