Ngày 18 tháng 3. UNN. Tính đến 6:00 ngày thứ Tư, tổng số ca tử vong do nhiễm coronavirus mới SARS-CoV-2 trên thế giới là 7.948 người. UNN dẫn nguồn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đưa tin.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đang tăng rất chậm: số người nhiễm mỗi ngày tăng thêm 25 người – đạt mức 81.074 người. Tổng cộng có 198 004 người bị nhiễm bệnh trên thế giới. Đổi lại, 81.947 người đã hồi phục trên thế giới. Ngày hôm trước, 3,7 nghìn bác sĩ đã được trở về nhà tại tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc do sự cải thiện tình hình dịch bệnh.

Các quốc gia có sự lây lan nhanh nhất của coronavirus là Ý (31506), Iran (16169), Tây Ban Nha (11826) và Đức (9360), vượt lên trên Hàn Quốc (8413).

Tại Ukraina đã thực hiện chế độ kiểm dịch trên toàn quốc, đóng cửa các cơ sở tập trung đông người, hạn chế giao thông, kiểm soát các cửa khẩu, cấm chợ và siêu thị, ngoại trừ cửa hàng dược phẩm và thực phẩm. Tuy nhiên số người Ukraina ở nước ngoài về nước trong ngày bình quân vào khoảng 4 000 đến 6000 người. Các giải đấu thể thao cũng bị đình chỉ theo chế độ kiểm dịch.

Tại tp Chernivtsy toàn bộ giao thông công cộng bị đình chỉ hoạt động. Bộ quốc phòng cấm các chuyến công tác ra nước ngoài trong thời kì Đại dịch bệnh coronavirus. Cơ quan kiểm nghiệm y tế của Ukraina đang kiểm tra 40 trường hợp nghi nhiễm coronavirus. Tỉnh Kyiv đã áp dụng chế độ tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh coronavirus.

Nhớ lại rằng vào tối ngày 17 tháng 3 tại Ukraina, 14 trường hợp nhiễm virus coronavirus SARS-CoV-2 đã được ghi nhận. Trong số đó có hai trường hợp tử vong.

Tính đến ngày 17 tháng 3 năm 2020, 156 trường hợp nghi nhiễm coronavirus đã được xử lý tại Ukraina: 114 – được xác nhận âm tính, 28 người khác đang được khảo sát trong phòng thí nghiệm.

Tại Moldova đã ghi nhận trưởng hợp tử vong đầu tiên do nhiễm covid-19. Tại Nga ngày hôm qua đã ghi nhận 114 người nhiễm bệnh dịch do coronavirus gây raTrên lãnh thổ Ukraina bị chiếm đóng ORDLO cũng có ít nhất 12 trường hợp nhiễm bệnh, tuy nhiên vì không có thông tin chính thức cho nên mạng xã hội đưa nhiều tin đồn đang quan ngai. Tình hình nhiễm bệnh lớn nhất là ở tp Gorlovka, Shatarsk. Các thông báo mạng xã hội bình luận rằng, “chính quyền” của cái gọi là các nước cộng hòa vô thừa nhận dấu sự thật để Nga không đóng cửa biên giới với lãnh thổ này. Vì lý do này phía Ukraina gia tăng kiểm soát các trạm thông hành trên giới tuyến tạm thời với ORDLO.

Sự bùng phát và lây lan của SARS-CoV-2 coronavirus COVID-19, lần đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào cuối năm 2019. Kể từ thời điểm đó, số ca nhiễm vi-rút này đã được phát hiện ở hơn 130 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Ukraina. Bắt đầu từ ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận sự lây lan của căn bệnh này là một đại dịch.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề