Đề xuất tăng chi phí cho quốc hội Ucraina thêm 97 triệu grivna trích từ nguồn tăng thuế tiêu thụ đặc biệt là do chủ tịch quốc hội Vladimir Litvin đưa ra.

Đại biểu khối BYUT Oleg Liasko đã thông báo như vậy trích lời những người có mặt tại cuộc họp hội đồng hoà giải, nơi thảo luận vấn đề này.

Ông nhắc lại, ngày 3-6 dự luật sửa đổi luật ngân sách nhà nước ở mục chi phí mua insulin cho bệnh nhân tiểu đường, cấp thoát nước tại Lvov và cải tạo bảo tàng Shevchenkovski đã được đề trình ra quốc hội xem xét.

Theo ông Liasko, phương án dự luật này đã không được đưa ra bỏ phiếu, chỉ sau cuộc họp lãnh đạo các khối đại biểu (hội đồng hoà giải) mới quyết định đưa dự luật ra bỏ phiếu, nhưng thêm vào đó chi phí cho quốc hội trị giá 97 triệu grivna, trong đó có 20 triệu dành để mua nhà ở cho các đại biểu quốc hội.

“Tôi không có mặt tại cuộc họp đó (hội đồng hoà giải). Những những người có mặt cho tối biết rằng chính ông Vladimir Litvin đã đặt ra vấn đề cần tăng chi phí cho quốc hội, và tất cả những người có mặt đã đồng ý”, – ông Liasko cho biết.

Ông lưu ý rằng ngày 2-6 đảng khu vực không bỏ phiếu xem xét dự luật sửa đổi ngân sách.

“Chỉ đến ngày 3-6, sau khi hội đồng hoà giải họp, khối này mới đồng ý bỏ phiếu cho dự luật”, – ông Liasko nhấn mạnh.

“Vì vậy tôi rút ra kết luận rằng, khối đảng khu vực không phản đối tăng chí phí cho quốc hội, vì trong đó có dự trù 20 triệu để mua nhà cho các đại biểu”, – ông nói.

Phuong Anh
theo Sự thật Ucraina