Đại biểu Quốc hội Parasyuk nói về những người Ukraina đi làm ăn kiếm sống tại Nga: Các anh có thể cuốn gói sang đó, và đừng trở lại nữa.
Trong một CT truyền hình Parasyuk tuyên bố rằng không hiểu và không chấp nhận được những người dân Ukraina đi sang Nga làm ăn kiếm sống: “Vâng, cứ đi đi, có thể cuốn gói sang đó, và đừng trở lại nữa”.
Ngoài ra ông ta coi những người đại biểu quốc hội mà không ủng hộ chế độ thị thực đối với công dân Nga là những “gián điệp của Putin nhằm làm mất ổn định tình hình.”
Rõ ràng đây là một tuyên bố trắng trợn, bỉ ổi, cực đoan của một “đại biểu QH”. Ông ta là ai mà tự cho mình quyền sỷ nhục hàng triệu người dân Ukraina đang tìm cách kiếm sống một cách chính đáng để nuôi sống gia đình và trở thành người có ích cho xã hội chứ không đi ăn cướp ai ăn bám như một số thành phần khác?
Ông ta cứ nghĩ bằng cách nào đó chui vào QH là có quyền thích nói gì thì nói. Về tư cách, trình độ ông ta còn kém vạn lần những người dân Ukraina đang đi làm ăn tại Nga. Cứ xem bao nhiêu pha ông ta đánh lộn như côn đồ, lấy chân đạp đồng nghiệp ở Quốc Hội, đập phá xe, lấy đá cào vỏ xe, ném cốc nước vào quan tòa…đủ biết là tư cách như thế nào và chui vào QH do những “công trạng” gì.
Chính quyền đưa đất nước đến phá sản, quan chức tham những, không tạo công ăn việc làm cho người dân thì người ta phải ngồi nhà chờ chết đói hay sao?
Người dân bắt buộc phải đi nước ngoài kiếm sống. Đi đâu? Một số sang châu Âu, nhưng nhiều người sang Nga, vì bao nhiêu nam nay 2 dân tộc đã có gắn bó huyết thống. Nhiều người lấy vợ, chồng, có nhiều họ hàng. Họ sang đó kiếm sống là điều hiển nhiên. Và họ còn lương thiện và có ích cho xã hội gấp vạn lần những “đại biểu” QH cực đoan như vậy.
Người dân 2 nước thù hằn gì nhau? Mấy ông chính trị cực đoan cứ đem người dân ra đối đầu. Nếu các ông có thù hằn thì tại sao lại bắt mọi người phải theo?
Một điều nữa, Parasyuk quên rằng, chính TT Ukraina Poroshenko có mấy nhà máy bánh kẹo đang hoạt động ở Nga. Đấy cũng chỉ là một cách “làm ăn”, chỉ ở một quy mô lớn mà thôi. Vậy ông ta cũng khuyên TT Ukraina Poroshenko nên cuốn gói sang Nga và đừng trở về nữa?

Lê Thái kỳ

»Cùng chủ đề