Đảng các vùng đã thực hiện việc phong toả hoạt động của quốc hội và sẽ quay lại hoạt động này nếu đến ngày 14-4 tới đây chính phủ không trình được kế hoạch chống khủng hoảng.
Đó là phát biểu của đại biểu Nestor Sufrich trên kênh truyền hình “Suster.Live”.

Đồng thời ông cũng giới thiệu với hai đại diện của liên minh là ông David Jvani và Oleg Liasko một chương trình chống khủng hoảng của phe đối lập với nơ cài cổ màu xanh.

“Nếu đến thứ ba chúng tôi không thấy có kế hoạch chống khủng hoảng, chúng tôi sẽ bắt đầu hành động”, – ông cảnh báo.

Trả lời câu hỏi liệu đảng các khu vực có sẽ phong toả quốc hội nữa hay không, ông Sufrich trả lời: “Tất nhiên”.

Ông cũng tuyên bố Đảng khu vực ủng hộ bầu cử trước thời hạn.

“Chúng tôi ủng hộ bầu cử trước thời hạn, nhưng về nguyên tắc đối với chúng tôi ai thắng cũng được”, – đại biểu Sufrich nói.

“Chúng tôi đã chờ đợi 4,5 năm, ngày 25-10 sẽ là ngày sinh nhật của Anatoly Grisenko và Boris Kolesnhikov (đảng viên Đảng khu vực). Chúng tôi sẽ ăn mừng chung”, – ông Sufrich nói thêm.

Theo ông, tổng thống Yushenko dứt khoát sẽ phải rời khỏi chức vụ.

Đồng thời ông Sufrich tuyên bố ông ngạc nhiên khi tổng thống khiếu nại thời hạn bầu cử lên Toà án Hiến pháp. “Một người đàn ông tự trọng sẽ không cố níu kéo lấy 3 tháng nhiệm kỳ”, – ông nhận xét.

“Chúng tôi sẽ hạ bệ ông ấy, và đến Năm mới nhân dân sẽ tiễn ông ấy đi”, – ông Sufrich hứa.

Với câu hỏi trong danh sách Đảng khu vực tại bầu cử sắp tới có nhóm Firtas-Levochkin hay không, ông Sufrich tuyên bố, vấn đề đó sẽ do đại hội giải quyết và hứa sẽ có tranh cãi” về việc này.

Phương Anh
theo PRAVDA