Đại biểu nhân dân là một chủ so’ử hữu của một xí nghiệp mà từng bán cho thị chính Odesa ngôi nhà giá 185 triệu Hrivnia.

Ngày 12 tháng 1 năm 2018 các thám tử NABU cùng với cơ quan công tố tối cao đã thông báo nghi án đối với đại biểu HĐ tỉnh Odesa và đồng phạm của ông ta do đã đề nghị hối lộ cho cán bộ của cơ quan chống tham nhũng NABU 500 ngàn đô la.

Lợi ích bất hợp pháp này được đề uất nhằm mục đích hủy bỏ tịch biên từ tài khoản của Cty nói trên do có liên quan mà theo cơ quan điều tra là nằm trong sơ đồ tham nhũng tiền ngân sách tp Odesa. Đây là tiền nhận được từ việc bán cho thị chính thành phố Odesa ngo’oi nhà với giá qua cao. Theo các thám tử, người chủ sở hữu của Cty là nghi phạm, cũng là đại biểu HĐ tỉnh Odesa.

“Hiện đang có những biện pháp cần thiết để xác định nơi nghi phạm ẩn náu, tiến hành lục soát nơi đang ký và nơi khả năng nghi phạm đang trốn. Trong trường hợp không xác định được nơi nghi phạm ẩn náu và tư chối tới cơ quan công tố thì cơ quan thực thi pháp luật sẽ tuyên truy nã.

Các thám tử NABU cùng với công tố đã tiến hành các hành động điều tra tố tụng không công khai và ngày 17-21 tháng 12 đã lấy được các tài liệu bằng chứng về hành vi phạm pháp, sự thật đề xuất nửa triệu đô la cho một người lãnh đạo đơn vị cơ quan NABU.

Trong vụ này muốn nói tới việc vào năm 2016 một tòa nhà của nhà máy Kraian được bán chỉ với giá 4 triệu đến tháng 9 nói được bán lại cho thị chính thành phố với giá 185 triệu.

Cơ quan NANU đã bắt đầu điều tra vụ này vào tháng 11 năm 2016. Vào tháng 12 năm 2016 đã bắt tài khoản của Cty trách nhiệm hữu hạn sở hữu nhà máy. Trong khuôn khổ vụ án đã tiến hành lục soát các phòng làm việc của thị trưởng và nơi ở của ông Trukhanov.

Sauk ho các thông tin báo chí đưa ĐB đối tượng đã thông qua báo chí nói ông đòi cơ quan NABU chứng minh ông có liên quan vụ đưa tiền hối lộ nói trên.

nguồn: lb.ua

 

»Cùng chủ đề