Người đứng đầu đảng LDPR, phó chủ tịch hạ viện Nga Vladimir Zhirinovskiy cho rằng “cần phải gọi đại sứ Nga ở Kyiv về nước và đưa đặc nhiệm Nga tới Kyiv để bảo vệ đại sứ quan”.

Chính trị gia đáng ghét này của Nga, thủ lĩnh đảng LDPR Vladimir Zhirinovskiy kêu gọi “phản ứng cứng rắn” đối với tình hình xung quanh đại sứ quán Nga ở Ukraina, bào “Ukrainska Pravda” dẫn bình luận của chính trị gia này trên trang website chính thưc đưa tin.

“Do ĐSQ Nga không thể hoạt động bình thường được ở Ukraina chúng tôi cho rằng cần phải giảm đáng kể nhân viên ĐSQ và gọi đại sứ về Moskva, còn ở Kyiv để bảo vệ ĐSQ cần đưa đại đội đặc nhiệm tới”, – trong thông báo nói.

“Không thể để xảy ra bạo lực như đang xảy ra ở Kyiv trong những ngày này. Cần những biện pháp cứng rắn để bảo vệ các nhà ngoại giao”, – Zhirinovskiy tuyên bố.

Như đã biết, hôm chủ nhật, 6 tháng 3, bên cạnh ĐSQ Nga ở Kyiv đã có cuộc biểu tình chống đối. Những người biểu tình đòi chính quyền Nga thả bà Nadezhda  Savchenko  – nữ phi công, đại biểu nhân dân Ukraina, đại diện Ukraina tại OSCE và họ đã ném trứng vào ĐSQ.

Theo lời tùy viên ĐSQ Oleg Grishin, đại sứ quán Nga đã gửi công hàm phản đối tới bộ ngoại giao Ukraina.

Tại Moskva cũng có cuộc mít tinh chống đối Ukraina bên cạnh ĐSQ Ukraina, đồng thời những người biểu tình cũng ném trứng vào ĐSQ Ukraina ở Moskva.

Nguồn: TTX UNian

»Cùng chủ đề