Tòa án tp Lisichansk tỉnh Lugansk đã két án “Đại biểu” của cái gọi là “LPR” 8 năm tù giam do tham gia vào băng đảng có vũ trang “LPR” chống lại Ukraina.

Đại biểu này bị bắt giữ hồi tháng 5 khi sang lãnh thổ Ukraina do Kyiv kiểm soát để lĩnh lương hưu. Thông tin được công bố trên website của cơ quan SBU. >>сайте

“Cơ quan thực thi pháp luật đã xác định rằng người dân tp Krasniy Luch (nay gọi là Hrustalniy) vào năm 2014 đã tham gia vào các băng đảng có vũ trang bất hợp pháp và chiến đấu chống lại chính quyền Ukraina. Người này tích cực ủng hộ cuộc chiến tranh xâm lược của Nga chống Ukraina và giúp đỡ Nga lập nên “chính quyền giả hiệu LPR”, – trong thông báo nói.

“Nhà chính trị” này qua tuyến phân cách để vào lãnh thổ do chính quyền Ukraina kiểm soát để lĩnh lương hưu và bị bắt giữ. Tòa đã kết án tống giam ông ta 8 năm.

Lưu ý rằng những người dân lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass vẫn được lĩnh lương hưu nhưng phải qua thủ tục định danh đặc biệt. Nhiều người thường xuyên đi qua tuyến phân cách để lĩnh lương hưu từ năm 2014 tới nay.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề