Hoa Kỳ vẫn đảm bảo hỗ trợ thêm cho Ukraina.

Đại biện lâm thời Hoa Kỳ ở Ukraina William Taylor hoan nghênh những thành tựu mới nhất của Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy. Điều này được ông nêu trong một tuyên bố, được công bố bởi cơ quan báo chí của đại sứ quán Mỹ trên Facebook.

Tôi chúc mừng Tổng thống Zelenskiy và nhóm chính sách đối ngoại của ông vì những thành tựu gần đây của họ. Việc trở về thành công của các thủy thủ và các tù nhân chính trị khác, việc rút các lực lượng ở Stanitsa Luganska, Zolotoye và Petrovskiy; và tất cả người dân Ukraina có lý do để tự hào về điều đó”, – ông Taylor nói.

Ông Taylor lưu ý rằng ông cũng hoan nghênh thông điệp về hội nghị thượng đỉnh sắp tới theo “định dạng Normadia” và hy vọng sẽ có tiến bộ hơn nữa trong việc đạt được hòa bình ở Donbass.

“Tất nhiên, luôn có những người muốn chia rẽ Ukraina, đặc biệt là Nga. Chúng ta không nên nghe những thông tin sai lệch của Nga. Một số phương tiện truyền thông địa phương nói rằng các thành viên của đội tổng thống như là độingũ cảm thông với Nga, hoặc tin rằng cựu tổng thống Petro Poroshenko đã bắt đầu cuộc xung đột với Nga. Nhưng thực tế cuộc xung đột do Nga triển khai đã được đáp trả một cách dứt khoát”- Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Ukraina nhấn mạnh.

Ông Taylor nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ kiên quyết đứng về phía Ukraina trong cuộc đấu tranh chống lại sự xâm lược của Nga và cả trong cuộc tìm kiếm hòa bình.

Nhớ lại, lời khai của ông Taylor tại Quốc hội Hoa Kỳ trước đây đã được công khai, trong đó ông tuyên bố rằng trợ lý của Zelenskiy, ông Volodimir Ermak trong một cuộc họp với ông và cựu đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại gia Hoa Kỳ Kurt Volker bị cáo buộc trực tiếp là đã cáo buộc ông Poroshenko về cuộc chiến
ở Donbass.

Sau đó, ông Ermak nói đáp lại rằng ông chưa bao giờ nói Poroshenko có tội khi bắt đầu cuộc chiến ở Donbass,và thảo luận với Taylor và Walker về sự liên quan có thể có của tổng thống thứ năm của Ukraina trong các vụ bê bối tham nhũng.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề