Kể từ sau vụ tai nạn kinh hoàng với
Đặc phái viên của Tổng thống về Quyền trẻ em, Nikolai Kuleba, một nửa tháng đã trôi qua. Ngoài tài xế xe buýt nhỏ, những người bị thương đang ở trong bệnh viện và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ tai nạn giao thông ở Kyiv gây chấn động dư luận.

Người lái chiếc xe buýt nhỏ Volkswagen (21 tuổi) đã được xuất viện. Bản thân ông Kuleba và các con trai ông ở trong bệnh viện. Ai cũng bị thương nặng.

Elisha 10 tuổi bị gãy xương chậu, hàm, bầm tím ở nhiều mức độ khác nhau. Timothy, 19 tuổi, phải nhập viện trong tình trạng bất tỉnh và các bác sĩ đã đưa anh vào tình trạng hôn mê nhân tạo.

Bản thân ông Kuleba cũng bị thương, nhưng anh ta đã liên lạc được vài giờ sau vụ tai nạn, và bốn ngày sau, ông đã được tài xế xe Volkswagen tới thăm trong phòng bệnh của mình.

Video xem >>>ở đây

Nhiều người Ukraina đã phẫn nộ vì hoàn cảnh của vụ tai nạn do một người được gọi là bảo vệ quyền của trẻ ẹm theo ủyquyền của tổng thống Zelensky gây ra. Video từ các camera giám sát cho thấy rõ cách ông Kuleba đã vượt đèn đỏ tại ngã tư trên. Đồng thời, ông ta phải nhận thức được rằng mình đang ở trong xe với các con trai của mình và hành động của anh ta đã gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của những người tham gia giao thông khác. Dân chúng đặt câu hỏi, có phải đây là thói quen đặt bản thân lên trên người khác?

Ngay sau vụ tai nạn, cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Martynenko, nói với các phóng viên rằng quan chức này đã vi phạm các quy tắc giao thông.

Tố tụng hình sự đã được mở theo điều khoản 286/2 của Bộ luật hình sự (vi phạm quy tắc an toàn giao thông). Hình phạt theo tội danh này là từ ba đến tám năm tù.

Chúng tôi sẽ sớm tìm hiểu xem thủ phạm của vụ tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề