Số lượng những người được trao đổi đã được xác nhận tại Văn phòng của Tổng thống.

Trong khuôn khổ trao đổi người bị giam giữ vào ngày 29 tháng 12, các chiến binh của “LPR” và “DPR” đã thả 76 người Ukraina. Điều này đã được Văn phòng của Tổng thống thong báo báo.

Cuộc trao trả lẫn nhau những người bị giam giữ đã kết thúc. Kyiv nhận 76 người trở về an toàn trên lãnh thổ do Ukraina kiểm soát.

“Việc phóng thích lẫn nhau những người bị giam giữ đã kết thúc. 76 người của chúng ta trở về lãnh thổ do Ukraina kiểm soát. Cuộc trao đổi vào ngày 29 tháng 12 diễn ra theo hai giai đoạn: các tù nhân từ “LPR” được đưa đến trạm kiểm soát Mayorsk, các tù nhân từ “DPR” đã được trao đổi trên lãnh thổ tp Gorlovka.

Xe buýt với người thân của người Ukraina được giải phóng đã về đến sân bay Borispol.

“Kyiv đã cho 127 người, lấy lại 76 người. Chúng tôi đã đồng ý trả 80, nhưng bốn người vẫn ở lại vì gia đình họ đã được thả ra”, – ông Sivokho đại diện SNBOU nói.

Ông lưu ý rằng Ukraina đã sẵn sàng trả 141 người đến L/DPR, nhưng 14 người đã từ chối. Đồng thời, đại diện của Ukraina trong phân nhóm nhân đạo của Nhóm liên lạc ba bên Valeriya Lutkovskaya đã làm rõ dữ liệu chính xác về
số người được chuyển và những người từ chối đến ORDLO như một phần của trao đổi sẽ được chỉ định và sẽ được nêu tên sau.

Theo lời của luật sư Rybin của 5 cựu Berkut bị cáo trong vụ sát hại những người biểu tình trên Maydan vào năm 2014 cũng được trả cho DPR/LPR cho dù chưa có phản quyết của tòa án.

“Năm cựu chiến binh của lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ Ukraina “Đại bàng vàng” – Sergey Zinchenko, Pavel Abroskin, Oleg Yanisevskiy, Alexander Marinchenko và Sergey Tamtur, những người bị buộc tội hành quyết những người biểu tình trong Cách mạng Nhân phẩm – đã được chuyển đến các vùng lãnh thổ tạm thời của Donbass”.

Nguồn: gordonua.

»Cùng chủ đề