Các chủ xe đăng ký ở Châu Âu đã thông thông quan xe theo quy định mới của pháp luật. Cho tới thời điểm này đã có 1000 chiếc eurobliacher đã thông quan và họ đã trả tổng cộng 7 triệu hrivnia tiền phạt vào ngân sách nhà nước.

Bình quân mỗi xe đã trả vào ngân sách 65,8 ngàn Hrivnia, cơ quan báo chí cục ngân khố thông báo. >>пресс-служба ведомства.

“Nói chung, kể từ ngày 26 tháng 11 đến 10 tháng 12 (nửa tháng), nghĩa là từ ngày luật mới về thông quan xe mang về từ Châu Âu ngân sách đã nhận được 65,8 triệu Hrivnia, số tiền mà các chủ xe tiết kiệm được vào khoảng 38,6 triệu Hrtivnia”, – cơ quan ngân khố cho biết.

Cũng theo dữ liệu của cơ quan ngân khố, số xe được thông quan nhiều hơn cả là ở tình Chernovitska và Volynska. Các chủ xe tình nguyện trả 7 triệu Hrivnia tiền phạt do vi phạm điều kiện lưu thông xe sau khi đưa các xe này vào Ukraina.

Lưu ý rằng, theo dữ liệu của cơ quan quản lý biên giới và cảnh sát, trong năm 2017 đã có 965 xe hơi dạng eurobliacher được đưa vào Ukraina (xe thải ở Châu Âu).

Nguồn: Dialog.UA

PS/comment: Vào tháng 11 đã nổ ra nhiều vụ biểu tình và ngăn chặn giao thông được tổ chức nhằm đòi quốc hội hủy bỏ luật về xe có đăng ký ở Châu Âu. Tuy nhiên chính quyền đã không chấp nhận những đòi hỏi phi lý này. Nói “xe có đăng ký Châu Âu” là cách nói lịch sự theo văn bản. Eurobliacher (tiếng Đức) nói về những chiếc xe đang có đăng ký ở Châu Âu, nhưng đã dùng, hoặc được thu gom ở các bãi thải xe hơi ở Châu Âu. Người nước ngoài, hoặc người trong nước có thể tới các nghĩa địa xe hơi ở Châu Âu trả một số tiền phí môi trường và trông coi là có thể làm thủ tục lấy xe về. Ở Ukraina và Nga nhiều người đã làm giàu bằng cách này từ những năm 90…

»Cùng chủ đề